Bữa tối xa hoa... trên bầu trời

Bữa tối xa hoa... trên bầu trời

Thứ 6, 12/07/2013 | 14:21
0
Tạp chí Forbes từng bầu chọn dịch vụ ăn tối trên bầu trời là một trong những bữa ăn xa hoa nhất thế giới, bởi ý tưởng độc đáo và nguồn cảm hứng truyền dẫn tới rất nhiều người của nó.

Dinner in the sky (Ăn tối trên bầu trời) là một trào lưu thời thượng bắt nguồn từ nước Bỉ, do hai doanh nhân phát minh ra. Trào lưu này hiện đã lan rộng đến 15 quốc gia trên thế giới, kể cả những quốc gia nổi tiếng “khó tính” như Mỹ, Canada, Úc, Nam Phi… Đây quả thực là một ý tưởng có một không hai, chỉ bằng cách chuyển đổi không gian thưởng thức ẩm thực tạo nên những thay đổi, dư âm trong lòng người tham gia. Đó cũng là lý do nhiều người chọn cách này để gặp gỡ, bàn thảo công việc với các đối tác kinh doanh quan trọng, tổ chức sự kiện, sinh nhật, hôn lễ…

Một bàn phục vụ ăn tối trên bầu trời có thể chứa 22 khách. Tất cả ổn định chỗ ngồi trước khi cất cánh lên độ cao cách mặt đất khoảng 50 – 60  mét. Công ty phát minh ra dịch vụ ăn tối độc đáo này đã xây dựng một trang web riêng và cung cấp các bảo hiểm về rủi ro do thời tiết và một hệ thống sưởi ấm hồng ngoại nếu cần thiết. Có một giá cố định chân cho các thực khách. “Bạn giống như đang ngồi trên một chiếc xe đua công thức, có dây an toàn kết nối với chỗ ngồi, các thực phẩm đã được chuẩn bị chu đáo”, Janeen Hinden, giám đốc điều hành dịch vụ ăn tối trên bầu trời Las Vegas nói. Las Vegas từ lâu đã được coi là thủ đô giải trí và nghệ thuật ẩm thực, nay lại càng vang danh nhờ có dịch vụ ăn tối trên cao.

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời

Trong vòng 1 giờ, thực khách sẽ được dùng rượu trong khi thưởng thức thức ăn mặn hoặc chay tùy theo lựa chọn, đồng thời có được những bức ảnh để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Phần lớn thực phẩm đều được chuẩn bị từ trước, và được làm nóng bằng một lò nướng đối lưu trên cao. Ba nhân viên phục vụ đồ ăn và giải trí sẽ làm không khí bữa ăn thêm phần sôi nổi. Mỗi thực khách muốn tham gia vào trải nghiệm độc đáo này tại Las Vegas sẽ phải chi khoảng 290 USD.

Bất cứ không gian nào mong muốn, sân golf, nơi công cộng, đường đua, lâu đài, vườn nho, di tích lịch sử, miễn là có diện tích tiếp đất khoảng 500 m2, dịch vụ ăn tối trên bầu trời đều có thể phục vụ thực khách. Nếu cần thiết, các cuộc họp mặt, hội nghị còn được giăng băng-rôn theo yêu cầu của khách hàng. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, các thiết bị để tạo dựng nên không gian của bữa ăn trên bầu trời được được thiết kế theo tiêu chuẩn Đức DIN 4112, dưới sự kiểm soát của TÜV Rheinland.

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 2).

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 3).

Nơi khởi nguồn của ý tưởng Dinner in the sky, Brusselicious (Bỉ)

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 4).

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 5).

Bữa ăn với trà java, Tokyo (Nhật Bản)

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 6).

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 7).

Trên bầu trời thành phố Vilnius (Lithuania)

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 8).

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 9).

Sự kiện của Samsung Galaxy, Lodon (Anh)

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 10).

Họp mặt hãng thời trang cao cấp Hugo Boss, London (Anh)

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 11).

Tiệc đêm của ngân hàng HSBC (Lebanon)

Lạ & Cười - Bữa tối xa hoa... trên bầu trời (Hình 12).

Hạnh phúc trong bữa tối trên bầu trời Sao Paulo (Brazil)

Theo Libero

Ẩm thực thú rừng Việt Nam trong con mắt người nước ngoài

Thứ 5, 02/05/2013 | 11:22
Trong chuyến đi bằng xe đạp khắp miền Bắc Việt Nam, Kevin Rushby đã phát hiện ra rằng, thậm chí ngay cả ở một số vườn quốc gia, người dân địa phương săn bắt và ăn thịt mọi loại động vật. Con gái ông, Maddie lại là người kén ăn...

Sủi cảo trong ẩm thực Tết của người Trung Hoa

Thứ 2, 11/02/2013 | 08:50
Trung Quốc là nước đón Tết âm lịch giống Việt Nam nhất. Người Trung Quốc cũng chuộng màu đỏ, màu vàng tượng trưng cho phú quý, thịnh vượng trong năm mới; cũng có truyền thống chúc Tết người thân, bạn bè. Về món ăn truyền thống cũng vậy, nếu trên bàn thờ của người Việt Nam vào dịp Tết luôn có cặp bánh chưng xanh, thì trong mâm cơm cúng gia tiên của người Trung Hoa không thể thiếu món bánh sủi cảo. Sủi cảo được xem là món ăn may mắn vì những chiếc bánh này trông giống như những đồng tiền cổ của Trung Quốc, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch

Chủ nhật, 24/02/2013 | 11:44
"Việt Nam nên trở thành bếp ăn của thế giới” - Tại sao lại không thể?

"Bản lĩnh" đàn ông và thú ẩm thực kinh dị

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:08
Thấy tôi kém cỏi về "khoản ấy", ông bạn bảo muốn làm "người hùng" thì làm chuyến đi Ninh Bình chơi món "dâm dương", uống đâu biết đó. Tới nơi mới té ngửa ra đích thực "hàng độc".

Tôi học cách yêu ẩm thực Mỹ (P3)

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:04
Các nhà phê bình ẩm thực cũng chỉ là những người phàm ăn, yêu thích thứ này và căm ghét thứ khác, có những người đầu bếp quen biết và những kẻ thù lâu năm, tức là cũng không đáng để tin cậy nhiều hơn là hàng ngàn người thích ăn bình thường.

Lễ hội ẩm thực Hà thành chào Xuân 2012

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
Du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng từ lâu đã làm nên thương hiệu ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội như bánh đúc hàng chĩnh, phở, bún riêu, bún bò, bánh tôm Tây Hồ…