Bức ảnh gợi nhớ tình cha lay động triệu trái tim

16:28 21/10/2016

Trên một diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ vừa đăng tải một bức ảnh của người cha chở than đi rao để đứa con nhỏ ngồi ở yên xe để kéo đi cùng đã gây xúc động mạnh.

Mới đây, trên diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ vừa đăng tải một bức ảnh ghi lại cảnh ông bố chở than để đứa con nhỏ trên vai đang khoác ba lô có vẻ vừa đi học về ngồi ở phía sau xe còn ông thì kéo cả hàng cả con.

Bức ảnh được đăng tải với hai chữ “tình cha” do facebooker Son Tung Hoang chia sẻ cũng đã nhanh chóng nhận được hơn 16 ngàn lượt like và chia sẻ của cộng đồng mạng. Có lẽ bởi sự chân thật và tình cảm mà cha con dành cho nhau nên bức ảnh mới được lan tỏa một cách chóng mặt đến như vậy.

Dậy sóng mạng - Bức ảnh gợi nhớ tình cha lay động triệu trái tim

 Bức ảnh với tựa "tình cha" đang gây xúc động mạnh (Ảnh: Beat.vn).

Facebooker Trần Việt Sơn xúc động khi thấy hình ảnh này và trích nguyên đoạn thơ:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nước biển mêng mông không đong đầy tình mẹ,

Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha.

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn,

Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con.

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc,

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”.

Facebooker Khang nhớ lại về những kỷ niệm thuở xưa với cha của mình: “Hồi bé cha hay chở tôi trên chiếc xe đạp cà tàng. Tôi bé nhỏ trên chiếc xe đạp ấy, lưng cha che chở cho tôi.

Khi tôi lớn, vội vã với bộn bề, tôi chưa kịp cản ơn cha. Ngày tôi nhận lương nhân viên chính thức, cha ko kịp cầm nó. Cha bỏ đi khi tôi vừa trưởng thành! Con xin lỗi và cảm ơn bố”.

Tú Minh thì tự hào về cha: “Cha mình hồi bé cũng như này đó, nhưng tự hào về cha”.

Thanh Vân chia sẻ: “Dù nhà chẳng có điều kiện nhưng vẫn luôn được bao bọc che chở 1 cách an toàn...Yêu bố của con”.

“Mọi người nhìn thấy trên vai người cha là gánh nặng một đời vất vả. Người cha nhìn thấy trên vai là con trai mình, là hy vọng, là động lực để cố gắng  và xua tan mọi lo toan nhọc nhằn” Bình Minh nhìn thấy bức ảnh và có những lời phân tích riêng.

Hiện bức ảnh này vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh gợi nhớ tình cha lay động triệu trái tim tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục