Bức xúc môi trường ô nhiễm tại CCN Tân Đức

09:09 10/05/2013

Hàng trăm hộ dân ở thôn Tân Đức (xã Nhơn Mỹ – thị xã An Nhơn – tỉnh Bình Định) đang hết sức khốn khổ bởi mùi hôi, bụi bặm và ruồi nhặng bao phủ cả khu dân cư, do các doanh nghiệp (DN) đang sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp (CCN) Tân Đức gây ra.

Dù các hộ dân đã nhiều lần ý kiến lên các cơ quan chức năng, thế nhưng tình hình trên vẫn chưa được cải thiện. Theo phản ánh của người dân thôn Tân Đức, vài năm nay Công ty TNHH Thái An (sản xuất phân vi sinh từ phân gà) và cơ sở chế biến bột cá Thu Trưng, đang hoạt động tại cụm công nghiệp (CCN) Tân Đức đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Việt Nam Xanh - Bức xúc môi trường ô nhiễm tại CCN Tân Đức

Công ty TNHH Thái An sản xuất phân vi sinh từ nguyên liệu phân gà tươi, gây ô nhiễm môi trường nặng

Chị Huỳnh Thị Lộc, một người dân ở thôn Tân Đức, bức xúc: Hàng trăm hộ dân ở đây bị một số DN đang hoạt động tại CCN Tân Đức “tra tấn” bởi mùi hôi thối, bụi bặm và ruồi nhặng phát triển rất nhiều, khiến cho cuộc sống bị đảo lộn. Nhiều khi đang ăn cơm, gặp luồng gió mang theo mùi nồng nặc, chẳng ai ăn vào được nữa. Ngay cả quần áo mang ra phơi cũng bị ám mùi. Những hôm trời mát còn đỡ, chứ khi mưa xong mà có nắng thì không thể chịu được. Ban đêm cũng phải đeo khẩu trang hoặc lấy gối chẹn vào mặt mới ngủ được.

Ông Trần Văn Nhạn, trưởng thôn Tân Đức, cho biết: Tình trạng ô nhiễm môi trường ở đây diễn ra từ khi CCN Tân Đức đi vào hoạt động. Một số DN bất chấp yêu cầu giữ gìn vệ sinh môi trường, đã tự do xả nước thải, khói thải chưa qua xử lý ra môi trường. Ai đời trong CCN mà chế biến phân vi sinh từ phân gà tươi, lại không có nhà xưởng, hệ thống xử lý nước thải thì làm sao môi trường không ô nhiễm. Rồi đây, các DN khác cũng làm theo thì môi trường sẽ như thế nào, làm sao người dân chúng tôi sống được?

Theo Báo Công Thương

Bạn đang đọc bài viết Bức xúc môi trường ô nhiễm tại CCN Tân Đức tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục