Buôn bán trẻ em dưới chiêu trò đưa người đi ... xuất ngoại

Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa bắt giữ hai 'mẹ mìn' Lô Thị Kiều và Moong Thị Kiều Oanh để điều tra về hành vi lừa trẻ em bán sang Trung Quốc.

Tin tức 24h qua cho hay, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa bắt giữ hai đối tượng gồm Lô Thị Kiều (SN 1982), trú tại bản Xiềng Líp, xã Yên Na, huyện Tương Dương và Moong Thị Kiều Oanh (SN 1994), trú tại bản Na Kè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương để điều tra về hành vi lừa trẻ em bán sang Trung Quốc .

Lô Thị Kiều và Moong Thị Kiều Oanh tại CQĐT.

Theo đó, vào đầu tháng 6/2015, 2 ‘ mẹ mìn ’ bàn bạc với nhau nhắm tới các em gái hoặc những người phụ nữ chưa lập gia đình để lừa sang Trung Quốc bán. Kiều cọc trước cho Oanh 1 triệu đồng gọi là phí bồi dưỡng để tìm người và hứa sẽ trẻ 10 triệu đồng/người nếu đưa sang Trung Quốc trót lọt. Đồng thời, thị cũng ‘rót mật’ nếu tìm được người trẻ tuổi thì tiền hoa hồng càng cao, thậm chí gấp đôi nếu hình thức ưa nhìn. Nghe vậy, Oanh nhận lời, tuy nhiên sau một tuần lùng sục, tìm kiếm mà vẫn chưa chọn được người nào, Oanh đã tìm tới các trường THCS trên địa bàn.

Để thuận lợi Oanh đã dùng những lời lẽ ngon ngọt là đưa các cháu ra các tỉnh phía Bắc hoặc ‘xuất ngoại’ ra nước ngoài làm việc với mức lương cao, điều kiện ăn ở đàng hoàng mà không cần có bằng cấp hay bất kì yêu cầu nào khác. Và tất nhiên chiêu cuối cùng để đánh gục sự nhẹ da, cả tin của các em đó là sẽ được ứng trước 10 triệu nếu đồng ý đi.

Tại trường THCS Yên Na, Oanh tiến hành tiếp cận 3 học sinh lớp 7 trong lúc các em nghỉ học gồm: Moong Thị U. (14 tuổi), Moong Thị H. (13 tuổi) và Moong Thị N. (14 tuổi) cùng trú tại xã Yên Na và dụ dỗ. Sau khi nghe những điều kiện hấp dẫn, cả 3 em đã đồng ý đi theo ‘mẹ mìn’ và làm theo lời Oanh là sẽ không thông báo với gia đình.

Đến khoảng 10h ngày 11/6, Oanh mua vé xe khách cho các em xuống TP Vinh gặp Kiều để vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) bán sang Trung Quốc.

Tuy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe