Buôn lậu dầu trị giá 72 tỷ đồng qua Campuchia

Biết giá nhiên liệu bên Campuchia thấp hơn trong nước, Đẩu câu kết với đồng bọn buôn lậu dầu và vận chuyển hàng chục tỷ đồng trái phép qua biên giới.

Chiều 14/10, Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam Đoàn Đức Đẩu (32 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng 3 đồng bọn về hành vi Buôn lậu và Vận chuyển trái pháp hàng hóa, tiền tệ qua biên giới. Liên quan vụ án, Lương Hoàng Nam (31 tuổi, ngụ huyện Kiên Lương) được tại ngoại hầu tra vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo điều tra, năm 2010, Đẩu cùng Phan Tấn Phúc (32 tuổi, ngụ Kiên Lương) sang nước bạn gặp một người Campuchia tên là Năm Phì. Người này được cho là chuyên bán xăng dầu trên biển cho tàu cá với giá rẻ hơn ở Việt Nam từ 2.000-5.000 đồng một lít.

Đẩu và Phúc sau đó thường xuyên liên hệ với Năm Phì để mua dầu, bán lại cho ngư dân. Tọa độ giao hàng trên biển được 2 bên thông báo cụ thể, tiền được đồng bọn vận chuyển trái phép qua biên giới để thanh toán. Đến lúc bị bắt, tổng doanh thu mà bộ đôi này buôn lậu và môi giới cho đối tác bán dầu lên đến trên 72 tỷ đồng.

Vụ án đang được Công an Kiên Giang điều tra mở rộng.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi