BV Phụ sản HN thừa nhận thái độ nhiều cán bộ không tốt

Ngày 24/7, BV Phụ sản Hà Nội đã họp hội đồng kỷ luật đối với việc làm rơi 5 cháu bé sơ sinh của điều dưỡng viên Trần Thị Vân Anh cách đây 10 ngày.

Trao đổi với báo giới, BS Nguyễn Duy Ánh, GĐ BV, cho hay: “Trong 5 cháu bé, chỉ có 3 cháu bị rơi xuống đất, còn 1 cháu bé vẫn ở trên xe đẩy, 1 cháu bé điều dưỡng viên Vân Anh đỡ được. Tất cả 5 cháu bé hiện nay đều đã được ra viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Hội đồng kỷ luật đã kết luận, việc làm rơi các cháu bé này không phải do cố ý mà là do sơ ý trượt chân của điều dưỡng viên Vân Anh. Dù là vô ý, nhưng điều đó cũng thể hiện việc điều dưỡng viên này đã không tập trung vào công việc; bởi quy trình tắm cho các bé đã được thực hiện hằng ngày, cơ sở vật chất, đường đi, xe đẩy không có gì khác.

Chị Vân Anh đã xin lỗi các gia đình các cháu bé, đồng thời trong hơn 1 năm qua, điều dưỡng viên này cũng đã có thái độ làm việc tốt. Vì thế, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất thuyên chuyển công việc của chị Vân Anh, không làm việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Đồng thời, phạt không được hưởng tiền đời sống theo quy chế của BV trong 3 tháng, không xếp loại thi đua 1 năm”.

BS Ánh cũng thừa nhận: BV Phụ sản Hà Nội cũng đã từng bị những điều tiếng về thái độ phục vụ và trong BV cũng có những cán bộ có thái độ không tốt. Vì thế, BV sẽ đưa vấn đề thái độ tiếp xúc với bệnh nhân vào quy chế BV, đồng thời bổ sung chi tiết hơn về quy trình tắm cho bé đã được Bộ Y tế ban hành. Ví dụ như việc điều dưỡng viên không được đi dép lê trong khi làm việc, có 2 người đẩy xe tắm cho bé…”.

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi