Cá chết dạt bờ: Đà Nẵng tìm phương án giúp ngư dân bán cá

Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn Đà Nẵng có buổi tiếp xúc ngư dân, tiểu thương tại Âu thuyền Thọ Quang để tìm lối ra thị trường cho thủy sản.

Chiều 29/4, tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức đối thoại với ngư dân, tiểu thương, các nhà hàng kinh doanh mặt hàng thủy hải sản.

Cuộc đối thoại đúng thời điểm này, nhằm nắm bắt cũng như ghi nhận ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường trên biển trong thời gian qua.

Qua cuộc đối thoại, lãnh đạo Sở NN&PTNT cũng định hướng ngư trường, cam kết chất lượng, công khai và giám sát số lượng, chất lượng cá, khu vực khai thác là cách Đà Nẵng đang hướng đến để bảo vệ ngư dân, tiểu thương buôn bán thủy sản, trong bối cảnh hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ đã lan vào đến Đà Nẵng trong vài ngày gần đây.

Cuộc đối thoại nhằm bàn giải pháp khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với ngư dân, thương nhân, chủ tàu, tiểu thương buôn bán kinh doanh tại Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) - một trong những vựa cá lớn nhất khu vực miền Trung.

Tình hình buôn bán thủy sản tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng sau khi cá chết hàng loạt dọc các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến Huế

Chủ trì cuộc đối thoại, ông Nguyễn Đỗ Tám (Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng) cho biết: "Chuyện cá chết tại khu vực biển Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, mọi người ở đầy đều đã biết. Tình hình buôn bán, diễn biến là đã cấp bách nên tôi đề nghị các bà con cho biết những khó khăn cũng như đề đạt những ý kiến, biện pháp để cải thiện tình hình buôn bán thủy sản. Thông tin cho bà con biết nước biển Đà Nẵng vẫn an toàn, cá vẫn sống bình thường và nuôi trồng bình thường.

Tuy nhiên, vấn đề tâm lý người tiêu dùng lo lắng, thì tôi cùng bà con khắc phục, giải tỏa lo lắng đó, để người tiêu dùng đến với con cá sạch, đảm bảo sức khỏe. Vấn đề là làm rõ con cá được đánh bắt từ đâu, từ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt