Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Loại trừ nguyên nhân thủy triều đỏ

Báo cáo của Bộ NN&PTNN chiều 28/4 cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước biển vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, bước đầu loai trừ nguyên nhân do thủy triều đỏ...

Tin tức mới nhất về vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, tin từ Văn phòng Chính phủ, chiều ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Chính phủ với các bộ ngành liên quan về vấn đề này - báo Dân trí cho hay.

Cũng theo báo này, cuộc họp trên có lãnh đạo các bộ, ngành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học-Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin truyền thông và Ban Tuyên giáo trung ương.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải vào cuộc với tinh thần khẩn trương và khoa học nhất để làm rõ các vấn đề liên quan đến tình trạng cá chết ở các vùng biển miền Trung và kịp thời thông báo cho người dân biết.

Tin nhanh , trong cuộc họp, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo: Ngay trong ngày 28/4 đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước biển.

Theo đó, bước đầu loại trừ nguyên nhân do hiện tượng dị thường của tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa mà thế giới gọi là thủy triều đỏ.

Bằng phương pháp loại trừ, các nhà khoa học hiện nay đang hướng nghiên cứu vào nhóm nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt là tác động của độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển.

Loại trừ nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung do thủy triều đỏ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì huy động và điều phối các cơ quan nghiên cứu khoa học để xét nghiệm, nghiên cứu làm rõ về tác động của độc tố hóa học trên cơ sở các kết luận khoa học, sớm công bố kết quả cho nhân dân.

Thủ tướng cũng chỉ đạo, sau khi có kết luận của các nhà khoa học, nếu phát hiện sai phạm của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên q

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi