Cá chết trắng, ĐB Quốc hội yêu cầu 'phải có người chịu trách nhiệm'

“Câu chuyện cá chết trắng cả biển phải làm cho ra ngô ra khoai bởi vì đây không phải là một vấn đề nhỏ mà ảnh hưởng rất lớn đến cả khu vực", đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Bảo nói.

Tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng hai ngày gần đây tràn ngập hình ảnh đại diện Formosa cúi đầu xin lỗi nhân dân Việt Nam, xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận về phát phát ngôn “chọn tôm cá hay nhà máy thép” trước đó của người được cho là không phải phát ngôn của Formosa.

Thế nhưng, dù ông Phó phòng đối ngoại Chu Xuân Phàm có là phát ngôn của Formosa hay không, điều đó không quan trọng bằng việc sự thật thà của ông đã khiến dư luận giật mình những nghi ngại xung quanh sự “lựa chọn”. Nhiều ý kiến trái chiều lo ngại vấn đề quản lý nhà nước về kiểm soát xả thải ra môi trường.

ĐB Nguyễn Ngọc Bảo không đồng tình việc đại diện Formosa nói "chọn tôm cá hoặc nhà máy thép".

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ĐB Nguyễn Ngọc Bảo (Đoàn Vĩnh Phúc) nói: “Nếu nói về nguyên tắc, khi tôi đọc những tin tức về việc “chọn tôm cá hay nhà máy thép”, tôi không có gì phê phán. Bởi vì đấy là quan điểm của nhà đầu tư, họ chỉ quan tâm tới lợi nhuận.

Nhưng nếu dưới góc độ một quốc gia thì phải nhìn vấn đề ở nhiều khía cạnh khác, không chỉ là đầu tư mà còn là các vấn đề liên quan đến an ninh xã hội, an ninh quốc phòng, cuộc sống người dân. Và quốc gia đó phải có những quy định pháp luật để các doanh nghiệp buộc phải tuân thủ.

Mục đích cuối cùng, tất cả các dự án mang lại hiệu quả để phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Đã là kinh tế xã hội thì bao giờ cũng phải đi đôi hai mặt, vừa phát triển kinh tế nhưng vừa phục vụ dân sinh xã hội. Như thế gọi là phát triển bền vững.

Tôi không đồng tình với tư duy “hoặc là chọn tôm cá, hoặc là chọn nhà máy thép” như phát biểu của ông Phàm cách đây vài ngày khiến dư luận phẫn nộ. Nhưng tôi không phê phán, vì người ta nói như vậy ở góc độ của một nhà đầu tư chỉ quan tâm tới lợi nhuận”.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam