Cá chết trắng miền Trung, Cửa Lò vẫn ở ngưỡng an toàn

Mẫu nước biển tại vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) vừa được Trung tâm Quan trắc môi trường kiểm tra cho thấy nước biển vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, không có yếu tố nhiễm độc.

Biển Cửa Lò không nhiễm độc vẫn lao đao vì dư âm cá chết

Đối với các tỉnh miền Trung, biển và đặc sản biển chính là nguồn lực cho sự phát triển kinh tế. Dọc duyên hải Bắc Trung Bộ, du lịch biển đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người dân nơi đây.

Thế nhưng, hiện tượng cá chết hàng loạt diễn ra cận thời điểm nghỉ lễ 30/4 đã khiến cho hàng triệu khách trong và ngoài nước lo lắng.

Điều này đã tạo nên những xáo trộn không nhỏ cho mùa du lịch biển năm nay. Đối tượng chịu hậu quả lớn nhất chính là những ngư dân và người làm các ngành liên quan đến biển.

Vào thời điểm này so với năm ngoái, lượng du khách về Cửa Lò ít hẳn

“So với cùng thời điểm năm ngoái thì lượng du khách về Cửa Lò ít hơn hẳn. Một phần là do lịch năm nay vẫn chưa chính thức được nghỉ, phần nữa là do thời tiết không nắng gắt như năm ngoái. Nhưng quan trọng là mọi người có thái độ sợ cá chết và biển nhiễm độc”, anh Nguyễn Trung, chủ một cửa hàng hải sản tại biển Cửa Lò (Nghệ An) lắc đầu cho biết.

Theo anh Trung, sau khi có thông tin hàng loạt cá chết không rõ nguyên nhân, bắt đầu từ Hà Tĩnh rồi lan ra các tỉnh khác, thì người dân sống với nghề dựa vào du lịch đứng ngồi không yên.

Sau khi có thông tin vùng biển Nghệ An không bị ảnh hưởng thì mọi người thở phào nhẹ nhõm nhưng vẫn rất nóng ruột vì không biết mùa du lịch này có khách hay không.

Cửa Lò vẫn là điểm đến an toàn.

“Nhiều du khách hỏi chúng tôi về nguồn gốc hải sản, nhưng chúng tôi khẳng định thức ăn do các ngư dân trong vùng đánh bắt từ biển Cửa Hội và các vùng lân cận.

Chúng tôi cũng sợ khách ngộ độc chứ, vì chỉ cần một người ăn trong quán bị thôi thì coi nh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội