Cá mập mắc lưới của ngư dân

Con cá mập dài gần 2m, nặng 60 kg, hàm răng sắc nhọn, lưng màu xám, bụng trắng…nghi là loài cá mập trắng. Vừa được một ngư dân phát hiện bắt được trong khi bơi thuyền thúng kéo rập (còn gọi là lờ) tại biển tại biển Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, Bình Định.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 5/5, trong lúc bơi thúng ra kéo rập tại biển Quy Nhơn, anh Trương Văn Bình (38 tuổi, ngụ ở Tổ 1, KV 1, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định) thì phát hiện một con cá mập lớn bị mắc kẹt trong rập vẫn còn sống đang vùng vẫy mạnh.

Phải mất hơn nửa tiếng đồng hồ vật lộn với con cá mập, anh Bình mới đưa con cá mập này vào đến cảng cá Quy Nhơn, sau đó anh Bình bán cho thương lái.

Con cá mập dài hơn 1,8 m, nặng 60 kg, nghi là cá mập trắng (loài cá hung dữ) được bắt tại biển Quy Nhơn (ảnh báo ANTĐ)

Theo quan sát, con cá mập dài gần 2 m, nặng khoảng 60 kg, vòng bụng khoảng 100 cm, mỗi vi dài 35 cm, vòm miệng khép cong dài hơn 20 cm, răng 2 hàng sắc nhọn dài 10 – 15 mm, lưng cá màu xám, bên dưới bụng có màu trắng, đỏ hồng, hai hàm răng sắc nhọn, đôi mắt dữ tợn.

Theo các ngư dân cho biết, có thể đây là loài cá mấp trắng, giống với các con cá mập trắng mà ngư dân bắt được trong năm 2011 và 2012. Một số ngư dân nhận định, có thể con cá mập này đang mang thai vì vòng bụng nó to hơn so với những con cá mập bình thường khác.

Đây là con cá mập thứ 5 mà ngư dân bắt được khi đánh hành nghề đi biển tại vùng biển Quy Nhơn từ năm 2011 đến nay.

Được biết, trong những năm 2009 - 2010, tại biển Quy Nhơn đã xảy ra nhiều vụ người tắm biển bị cá mập cắn gây hoang mang cho người tắm biển.

Năm 2012, Bộ Khoa học - Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã triển khai thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu cơ sở khoa học của hiện tượng cá dữ tấn công người tắm biển tại vùng biển ven bờ Quy Nhơn”.

Theo đó, UBND TP Quy Nhơn thả phao tiêu cách bãi tắm 100m, lắp đặt 5 chòi trực canh, thành lập đội cứu hộ bãi biển để bảo vệ người dân cũng như du khách tắm biển.

Theo D. Công (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam