Cà Mau, thuê nhà ở xã hội để người khác...thuê lại

19:20 28/02/2016

Khi được hỏi nguyên nhân thuê nhà ở xã hội sao không vào ở, một cán bộ nói "ông đang ở khu tập thể của Văn Phòng Tỉnh ủy Cà Mau và một đồng nghiệp khó khăn về nhà ở nên ông cho… ở tạm.

Để xử lý vấn đề này, mới đây Sở Xây dựng Cà Mau tiến hành tổ chức cuộc hợp “hỏa tốc” để xử lý những trường hợp xử dụng nhà ở xã hội không phù hợp quy định pháp luật tại khu nhà ở xã hội thuộc phường 9, TP. Cà Mau (Cà Mau).

Cà Mau đang phải xử lý nhiều trường hợp thuê nhà ở xã hội của tỉnh và được cho người khác thuê lại

Trước đó, ngày 15/2, ông Huỳnh Thắng Cảnh – Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Cà Mau đã ký báo kết luận về các trường hợp thuê nhà ở xã hội nhưng “chưa ở”, không ở thường xuyên hoặc cho người khác ở, thuê lại.

Nội dung báo cáo cho thấy, sau khi tiến hành rà soát, cơ quan chức năng xác định, tại khu nhà ở xã hội phường 9, TP. Cà Mau (thuộc sở hữu nhà nước) hiện có 11 trường hợp thuê nhà nhưng “chưa ở”, không ở thường xuyên, cho người khác ở hoặc thuê lại. Khi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện 11 gia đình này đều đưa ra những lý do xem ra cũng… chính đáng.

Cụ thể, ông Đinh Canh Tuất (cán bộ Sở Y tế Cà Mau) giao nhà cho gia đình em vợ ở từ trước đến nay. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Tuất đưa ra là do điều kiện ở hai quê nên chủ yếu sáng đi, chiều về ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), thỉnh thoảng chỉ ở lại nghỉ trưa và khi đi công tác về trễ; bà Huỳnh Bích Huyền (công tác tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau) giao nhà cho một gia đình công tác chung đơn vị, với lý do anh ruột bà chuyển đến TP. Hồ Chí Minh làm việc, giao căn nhà ở phường 5 (TP.Cà Mau) lại cho bà; ông Trần Nguyễn (cán bộ Phòng Tỉnh ủy Cà Mau) thì giao nhà cho bà Phan Thị Út (công tác cùng đơn vị) ở từ tháng 8/2013 đến tháng 7/2015, đến nay nhà này không có người ở, nhưng khi trả lời cơ quan chức năng, ông Nguyễn đưa ra lý do là tại thời điểm được xét nhà, ông đang ở tập thể của Văn phòng Tỉnh ủy, xét thấy hoàn cảnh bà Út khó khăn về nhà ở nên ông cho ở tạm…

Ông Đặng Thái Nguyên – Phó Giám đốc Sở Xâ

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau, thuê nhà ở xã hội để người khác...thuê lại tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục