Cả nước đổi bằng lái xe mẫu mới từ tháng 3

Nhằm quản lý lái xe, cùng với quản lý chất lượng đào đạo, sát hạch,... tháng 3/2012 sẽ bắt đầu đổi giấy phép lái xe sang mẫu mới trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng cho biết, mẫu phôi giấy phép lái xe đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, có thể chống làm giả.


Mặt trước và mặt sau của giấy phép lái xe mẫu mới.

Theo đó, mẫu giấy phép lái xe cơ giới được làm bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật. Bằng lái xe kích thước 85x53 mm, có nội dung như họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: “Theo đúng chương trình thì từ 20/2, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cấp thí điểm GPLX theo mẫu mới tại 2 địa phương là Đà Nẵng và Bắc Ninh để nhập vào hệ thống và chạy thử demo, sang tháng 3 sẽ triển khai cấp GPLX mẫu mới theo hệ thống ở tất cả các địa phương khác trên toàn quốc. Bộ Giao thông Vận tải phấn đấu trong quý II/2012 sẽ ổn định quy trình và hoàn chỉnh về ngân hàng dữ liệu trong hệ thống lái xe và cấp bằng lái trên toàn quốc, cho đến thời điểm này tiến độ này vẫn đang thực hiện tốt”.

Các giấy phép có hiệu lực vẫn được lưu hành bình thường, chỉ thay đổi mẫu mới với những bằng lái đến thời hạn đổi hoặc bị hư hỏng.

N.Linh


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nhịp sống xem nhiều

  • Tàu hạng sang ở đảo Tuần Châu cháy dữ dội, du khách nhảy thoát thân

    Tàu hạng sang ở đảo Tuần Châu cháy dữ dội, du khách nhảy thoát thân

  • Festival diều quốc tế: Mãn nhãn chiêm ngưỡng những cánh diều độc, lạ

    Festival diều quốc tế: Mãn nhãn chiêm ngưỡng những cánh diều độc, lạ

  • Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Hành khách nghẹt thở xếp hàng mua vé về quê

    Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Hành khách nghẹt thở xếp hàng mua vé về quê

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.