Cá Ông không chịu bơi đi khi cá Bà dạt vào bờ biển

20:32 20/05/2017

Sáng 20/5, ngư dân thôn Hải Ninh phát hiện một đôi cá voi chuông (thường gọi cá Ông, cá Bà) dạt vào bờ biển. Lúc cá Bà dạt vào bờ, cá Ông bơi lượn lờ ngoài mép nước rất lâu.

Khoảng 5h ngày 20/5, có một con cá voi dạt vào bờ biển thuộc thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng kiệt sức.

Ông Vũ Huy Bình, Trưởng ban trị sự lăng Ông vạn chài thôn Hải Ninh kể lại, rạng sáng nay người dân địa phương phát hiện một đôi cá voi chuông (ngư dân thường gọi là cá Ông, cá Bà) bơi dạt vào bờ biển của thôn.

Trong đó, cá Bà bị kiệt sức dạt dần vào gần bờ. Lúc này, ngư dân vẫn cố gắng dìu đưa ra biển trở lại nhưng không được. Thấy tình trạng sức khỏe của cá mỗi lúc một yếu hơn nên 70 ngư dân đã tìm cách đưa cá vào lăng Ông vạn chài để làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

Xã hội - Cá Ông không chịu bơi đi khi cá Bà dạt vào bờ biển

 cá voi nặng 800kg dạt vào bờ biển thôn Hải Ninh. (Ảnh: V.N)

Cá voi lụy vào bờ biển thôn Hải Ninh, không bị thương tích, toàn thân đen bóng. Cá dài gần 4m, nặng khoảng 800kg.

"Lúc cá Bà lụy bờ, cá Ông bơi lượn lờ ngoài mép nước rất lâu mới quay về biển", ông Bình cho biết.

Theo quan niệm của ngư dân, việc làng chài được cá Ông, cá Bà dạt vào bờ là điều may mắn, dự báo những chuyến ra khơi tôm cá đầy khoang.

Được biết, ngày hôm nay, tất cả các ngư dân của thôn Hải Ninh đang đánh bắt ngoài khơi đã được thông báo quay trở về, để chiều 21/5, sẽ tập trung làm lễ an táng cá trong khu vực lăng Ông vạn chài.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Cá Ông không chịu bơi đi khi cá Bà dạt vào bờ biển tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục