Ca sĩ Minh Ánh trúng cử ĐBQH tại Hà Nội

09:48 28/05/2016

Trong 30 đại biểu Quốc hội trúng cử, có cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A là bà Dương Minh Ánh, bà Bùi Thị An không đắc cử.

Trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vừa qua, Hà Nội đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội như chỉ tiêu được Trung ương phân bổ.

Bà Dương Minh Ánh cự thành viên ban nhạc Tam ca 3A trúng cử ĐBQH tại Hà Nội - (Ảnh: Vnexpress).

Theo thông tin trên báo Vnexpress, Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

“Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố”, Ủy ban bầu cử thông báo.

Tờ báo này cũng cho hay, trong 30 đại biểu Quốc hội trúng cử, có cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A, bà Dương Minh Ánh (sinh ngày 1/9/1975). Bà Ánh hiện là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Bà Ánh được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và đại biểu Quốc hội khóa 14, tuy nhiên không trúng cử đại biểu HĐND thành phố.

Cũng theo nguồn tin trên báo Vnexpress, hai Ủy viên Bộ chính trị là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trúng cử đại biểu Quốc hội với tỷ lệ phiếu rất cao.

Ông Phạm Quang Thanh (con trai nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị) cũng nằm trong danh sách 30 người trúng cử. Ông Thanh sinh ngày 22/7/1981, hiện là Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Về 2 trường hợp tự ứng cử, Viện trưởng Huyết học - Truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí đã trúng cử; còn ông Nguyễn Hữu Ninh – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc liên hiệp các hội KHKTVN không đủ phiếu tín nhiệm để trở thành đại biểu Quốc hội.

Trong số đại biểu được giới thiệu tái cử, bà Bùi Thị An (PGS.TS nghiên cứu viên cao cấp, Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ môi trường) đã không trúng cử.

Tag: Vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Minh Ánh trúng cử ĐBQH tại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục