'Khi nổi tiếng nhiều người rất sợ bị mất mặt'

'Nhiều người không thành đạt vẫn phải đi mướn cho mình chiếc xe, mượn xe rồi khoe đó là tài sản của mình. Hay mướn nhà, chụp vài tấm hình rồi nói là nhà mình. Hoặc mướn bóp 500 triệu rồi nói đó là bóp của mình...', ca sĩ Tinna Tình cho biết.

Nổi tiếng không phải là tất cả

Nhắc đến Tinna Tình, người ta có thể kể đến kiểu như ca sĩ, nhạc sĩ, viết kịch bản, người mẫu... nhưng riêng chị, chị thích vai trò nào nhất?

Vai trò nào tôi cũng thích hết cả. Trong lúc viết nhạc có sự bay bổng của viết nhạc, âm nhạc có thể vui, buồn, lãng mạn, đau khổ. Còn cảm xúc vẽ tranh có một chút cô độc, vu vơ, tĩnh lặng, nếu đứt mạch thì mình lại thẫn thờ không biết làm gì với nó. Lúc đó, tôi có thể đóng cửa phòng, tắt hết điện thoại, không lên mạng, không vào mail. Đó là khoảng thời gian chỉ có ngồi vẽ và vẽ, những lúc ấy tôi thấy mình có thể gặm nhấm được cô đơn nó như thế nào. Đôi khi tôi cần cho mình những giây phút như vậy, đó là cách mà tôi có thể giúp mình thư giãn.

Ca sĩ Tinna Tình

Vậy có thể nói, những lúc chị muốn tìm lại chính mình chị lại vẽ tranh?

Có thể từ một người sâu sắc thành một người nông cạn, hay từ một người ngây thơ thành một người ghê gớm thế thì để tránh tình trạng đó thì mình phải để ý đến bản thân mình xem mình như thế nào, mình thay đổi gì và khi vẽ tranh mình sẽ tìm lại chính mình.

Nhiều người cho rằng chị viết sách như một cách đánh bóng tên tuổi, chị nghĩ sao?

Cuối năm ngoái tôi cũng viết sách, đó là khoảng thời gian rất vui. Viết cuốn sách để thay đổi cuộc sống của mình, giống như một cái ngoặt cho cuộc sống của mình. Giống như, à khoảng thời gian này mình đã sống như vậy, vậy là đủ rồi, và sau đó tôi viết sách. Mỗi khi mình muốn bước ngoặt sang trang khác thì cuốn sách là một cái để đánh dấu.

Làm nghệ thuật ai cũng mong tên tuổi được nổi tiếng, còn chị lại không, chị có nghĩ mình đang đi ngược quỹ đạo của showbiz?

Đôi khi vật chất không quá quan trọng nhưng trong showbiz khi mình không trang bị cho mình những thứ đó người ta lại xem thường.

Khi mình thỏa mãn những cái xung quanh đó thì con người mình lại thay đổi, có sự xa cách với những người xung quanh. Ngày xưa, khi tôi ăn mặc theo kiểu của mình, thì người ta nói, sao cô bé đó bèo quá. Người ta không đánh giá con người bên trong. Nhưng nếu được cả hình thức và nội dung thì quá tốt. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, khi vật chất đầy đủ con người sẽ thay đổi. Vì khi càng chú ý vẻ bên ngoài con người ta lại trân trọng vật chất. Vô hình vật chất sẽ quyến rũ, càng kéo mình ngày càng kiếm được nhiều tiền để mua những cái đó đắp lên người, rồi đến lúc mình sẽ mất đi chính mình và hoang mang không biết mình là ai nữa.

Những khoảng thời gian không thể quên

Theo chị, trong showbiz đang tồn tại điều gì sau vẻ hào nhoáng của nó?

Khi nổi tiếng nhiều người rất sợ bị mất mặt. Sợ công chúng, xã hội nhìn vô như những người không thành đạt, thế nên nhiều người vẫn bị cuốn vô những điều đó. Thế nên, nhiều người không thành đạt vẫn phải đi mướn cho mình chiếc xe, mượn xe rồi khoe đó là tài sản của mình. Hay mướn nhà, chụp vài tấm hình rồi nói là nhà mình. Hoặc mướn bóp 500 triệu rồi nói đó là bóp của mình. Nhưng nếu bạn làm một bài toán thông thường, với mức thu nhập đó thì bóp từ đâu ra, thứ hai nếu cái bóp 500 triệu làm rất nhiều chuyện, giúp được nhiều người, dù có 500 triệu bản thân tôi sẽ không mua. Có thể tôi xài bóp 50 triệu, hay 5 triệu nhưng đó là bóp của tôi mua và nó nằm trong tủ của tôi.

Chị nghĩ sao khi hiện nay có quá nhiều người chạy theo vật chất?

Khi chạy theo vật chất quá nhiều, đến khi mất đi những thứ đó bạn sẽ thấy hụt hẫng, chẳng còn thấy niềm vui ở đâu nữa. Đi xe đạp thì sao khi bạn vẫn có thể có niềm vui trong cuộc sống. Khi buồn, bóp, túi cũng chẳng làm bạn vui được. Mà niềm vui chỉ đến từ những người ở bên cạnh bạn. Cứ chạy theo những thứ vật chất đó cuối đời bạn sẽ nhận ra, mình không thực sự sống, vì bạn không biết đủ. Còn khi bạn thấy đủ thì thấy một ngày rất đẹp. Quan trọng nhất là tâm trạng của mình, nếu tâm trạng lúc nào cũng đau khổ vì những gì mình không có thì rất vô lý.

Tôi chỉ có chiếc xe SH thôi, còn xe hơi thì rất bình thường, khoảng 2 tỷ rưỡi, nhưng đó là của mình. Còn rất nhiều người thực lực không có nhưng hình ảnh rất hào nhoáng nên họ phải bơm lên, và nhức đầu đi mượn xe, nhiều khi xe không rõ nguồn gốc. Có thể họ nổi tiếng rồi, nhưng vật chất họ vẫn còn thiếu, như vậy thì có khổ không. Bao nhiêu người đi mượn xe, rồi mướn xe... thì cuối cùng cũng bị phanh phui thì sẽ được gì từ sự nổi tiếng đó? Khi cố gắng làm cái vỏ bên ngoài, rồi cũng ngay chỗ đó lại mất đi hình ảnh thì chẳng khác nào làm trò hề cho mọi người.

Mai Thy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'