Ca sĩ Trọng Tấn chính thức nhận quyết định nghỉ việc

Ông Lê Văn Toàn, giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết phía nhà trường đã ký quyết định cho Trọng Tấn nghỉ công việc giảng dạy từ chiều ngày 11/9.

Trao đổi với PV ngày 13/9, ông Lê Văn Toàn, giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xác nhận thông tin phía lãnh đạo nhà trường đã ký quyết định chấp thuận cho nam ca sĩ Trọng Tấn thôi việc.

Trọng Tấn là một tài năng, việc anh ấy muốn thôi công việc giảng dạy ở nhà trường thì như suy nghĩ của nhiều người- rất là tiếc. Phía lãnh đạo nhà trường cũng không muốn để một người tài năng, nhiều kinh nghiệm như thế ra đi nhưng vì điều kiện cá nhân, chúng tôi phải tôn trọng quyết định của Trọng Tấn”, ông Lê Văn Toàn chia sẻ.

Ca sĩ Trọng Tấn chính thức nhận quyết định nghỉ công việc giảng dạy từ ngày 11/9

Về cá nhân mình, ông Lê Văn Toàn cảm thấy tiếc cho quyết định của nam ca sĩ Trọng Tấn. Theo ông, nếu ở lại trường, với khả năng chuyên môn và uy tín của mình, ca sĩ Trọng Tấn còn nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Nếu ở lại trường và hoàn thành luận án Tiến sĩ, nam ca sĩ sẽ nằm trong nguồn cơ cấu cán bộ lãnh đạo của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sau này. Điều này hoàn toàn trùng khớp với “tiên đoán” của NSND Trung Kiên trước đó. Theo NSND Trung Kiên, nếu ở lại trường thì vị trí Trưởng khoa sớm muộn cũng được trao lại cho ca sĩ Trọng Tấn…

Trước nghi vấn, Trọng Tấn xin thôi cương vị giảng viên thanh nhạc tại trường có liên quan đến án kỷ luật một năm của nhà trường vì sự cố bỏ biểu diễn chương trình tại Lào vào năm ngoái, ông Lê Văn Toàn phủ nhận: “Trọng Tấn xin nghỉ hoàn toàn không phải vì chuyện đó! Anh ấy xin nghỉ vì lý do cá nhân khác.”
Từng đánh giá Trọng Tấn là một giảng viên gương mẫu, trước thông tin anh xin nghỉ việc, NSND Trung Kiên nói "Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán từ lâu rồi!"

Trả lời báo chí trước đó, người thầy dìu dắt Trọng Tấn trên con đường âm nhạc, NSND Trung Kiên cũng hé lộ trên báo chí, Trọng Tấn có ý muốn thôi công việc giảng dạy từ lâu. Trước đây, cũng có vài trường hợp xin nghỉ để chuyển sang trường khác giảng dạy nhưng xin nghỉ với lý do tập trung cho công việc biểu diễn thì đây là trường hợp đầu tiên.

Khi biết thông tin Trọng Tấn xin thôi việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, rất nhiều đồng nghiệp nghệ sĩ như ca sĩ Anh Thơ, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Tùng Dương… đều thể hiện sự tiếc nuối.

Thông tin ca sĩ Trọng Tấn xin thôi công việc giảng dạy được đăng tải sau hơn một tháng gửi đơn khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Kín tiếng trước quyết định của mình, nam ca sĩ nổi tiếng dòng nhạc đỏ chỉ chia sẻ rằng, anh xin nghỉ vì chưa sắp xếp được thời gian một cách hợp lý dành cho công việc giảng dạy và biểu diễn show ở bên ngoài. Anh cũng nói, sau này khi có điều kiện thích hợp anh sẽ quay lại với công việc của một giảng viên thanh nhạc.

Nguyễn Hằng (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'