Ca sĩ Tùng Dương:

Ca sĩ Tùng Dương: "Tôi và Diva Hà Trần từng có xích mích với nhau"

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 07/11/2020 | 19:30
Tùng Dương chia sẻ, cái tôi cá nhân của anh và Diva Hà Trần đều cao. Thế nên, họ đã có những mâu thuẫn.

Tôi luôn làm lành trước

Người ta bảo, Tùng Dương là đại gia. Bằng chứng là dịch Covid- 19 ảnh hưởng đến nền kinh tế khiến nhiều người thắt chặt chi tiêu nhưng Tùng Dương lại chi mạnh cho Liveshow Con người. Anh là đại gia phải không?

Nếu Tùng Dương mà là đại gia thì sung sướng quá, tôi cũng chả phải mất công để sáng tạo nghệ thuật. Tôi muốn là một concert âm nhạc đứng đắn và có giá trị tinh thần cho mọi người ở thời điểm này. Nếu thời điểm này chỉ nghe về tình yêu đôi lứa, giận hờn của tuổi trẻ thì thừa quá. Lúc nào tôi muốn đưa một thông điệp nhân văn về con người, vì thế tôi đã tổ chức Liveshow Con người. 

Ngôi sao - Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi và Diva Hà Trần từng có xích mích với nhau'

Tùng Dương không nhận mình là đại gia.

Vì sao anh lại mời Hà Trần vào Liveshow này?

Hà Trần và Thanh Lam là hai Diva tôi khá thân. Hà Trần đang ở Mỹ nên tôi ít được hát với chị hơn. Lần này, Hà Trần về là sự tri kỷ của tôi với chị ấy. Trong nghề, tôi không có nhiều bạn thân, có người tưởng là tri kỷ nhưng lại không tri kỷ với mình. Hà Trần, Thanh Lam có phong cách âm nhạc gần với tôi nhất. Khi gần thì sẽ thân hơn. Tôi tin rằng Hà Trần về với tôi là vì tình thân chứ không phải vì cái gì cả. Chị ấy về Việt Nam vẫn phải cách ly 14 ngày do dịch Covid- 19, sau đó sẽ trở lại với âm nhạc.

Không mời Thanh Lam, chị ấy có nói gì không?

Không, chị Lam là người biết nghĩ cho mình và người khác. Thanh Lam ủng hộ mọi dự án của Tùng Dương, tôi không hát với chị ấy lúc này thì hát lúc khác. Tôi với chị Lam cũng có giận dỗi đấy, chơi với nhau không tránh được lúc này, lúc kia. Mọi thứ đều có lúc thăng trầm thì tình bạn cũng có những lúc như vậy. Nhưng, chị Lam luôn tin tưởng tôi, từ những ngày đầu tiên nghe tôi hát trên sân khấu. Đến giờ, nhà Thanh Lam có việc gì tôi cũng đến tham dự, chia sẻ. Ngày giỗ bác Yến tôi cũng đến. Bạn trai Thanh Lam cũng đến chúc mừng tôi đạt giải.

Chị Thanh Lam tìm được hạnh phúc, tôi vui lắm, vui như một người chị gái tìm được “bến neo đậu”.

Ngôi sao - Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi và Diva Hà Trần từng có xích mích với nhau' (Hình 2).

Hà Trần sẽ từ Mỹ về Việt Nam để tham gia Liveshow của Tùng Dương.

Vậy Hà Trần gắn bó với anh thế nào?

Hà Trần là một người cực đoan, chính vì thế cái tôi cá nhân của tôi và chị ấy cao, đã có lần chúng tôi xích mích với nhau. Đó là khi chú Trần Tiến đưa một bài hát cho Hà Trần nhưng rồi tôi lại hát bài đó. Vì vậy mà, chúng tôi có chút qua lại. Cuối cùng, chúng tôi cũng vượt qua hết. Tôi luôn là người làm lành trước nhất, vì mình là đàn ông. Đã là tri âm, tri kỷ thì chúng tôi sẽ hợp nhau ở gu nghe nhạc, đọc sách, nghệ thuật... Chúng tôi truyền cảm hứng cho nhau, sứ mệnh sáng tạo của nhau. Bất kỳ ai ra sản phẩm mới, chúng tôi đều vui mừng.

Chị Hà Trần từ nước ngoài về, lại trải qua một thời gian cách ly mới tham gia được đêm nhạc, người ta đoán, Tùng Dương trả cát – xê cao lắm?

Chuyện cát – xê là chuyện ngoài âm nhạc, hãy để cho nó thiêng liêng đi, nhưng không bao giờ tôi xem thường công sức của ai cả. Ở vai trò tổ chức, tôi làm hơn 10 liveshow rồi nhưng tôi chưa ai chê tôi keo kiệt cả.

Ngôi sao - Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi và Diva Hà Trần từng có xích mích với nhau' (Hình 3).

Tùng Dương tâm sự, không ai chê anh là người keo kiệt.

sao anh lại chọn tên Liveshow là Con người? Cái tên này vĩ mô quá?

Tôi không thấy nó vĩ mô tí nào, nó là những điều chân thật đang diễn ra hàng ngày thôi. Dù có thế nào, dù có bệnh tật khó khăn, con người vẫn phải vươn lên và vẫn phải sống. Cuộc sống theo một guồng quay, chính con người đang phải nỗ lực để thay đổi thói quen sống của mình.

Tôi không giục vợ sinh thêm con

Tùng Dương là một người bố yêu con, bé Voi cũng vừa xuất hiện trong bộ ảnh mới của anh, con trai có phải là niềm cảm hứng cho anh làm Liveshow này?

Đúng vậy, 5 năm trước con trai bất ngờ ra đời trước dự sinh một tháng nên tôi vừa lo vừa hồi hộp. Hôm nay vợ sinh thì hôm sau tôi làm Liveshow Thập kỷ hoan ca nên trên sân khấu, tôi có cảm giác vừa hỗn mang vừa thăng hoa. Vợ tôi sinh em bé mới chỉ 2 ngày đã tự gọi taxi ra sân khấu xem đêm thứ 2 chồng diễn như nào. Đó là những điều tôi không bao giờ quên. Đó là những hy sinh rất lớn của vợ.

Có con, tôi biết hy sinh nhiều hơn, chắc bảo nhảy vào lửa thì vẫn nhảy. Ngày xưa tôi hay ngủ nướng, giờ phải dậy sớm, lo cho con. Tôi vẫn thay tã, pha sữa cho con bình thường.

Ngôi sao - Ca sĩ Tùng Dương: 'Tôi và Diva Hà Trần từng có xích mích với nhau' (Hình 4).

Tùng Dương và con trai.

Anh thay đổi thế nào sau khi có con?

Tôi phóng khoáng hơn sau khi có con. Tôi chỉn chu hơn trong phong cách, không loè xoè trong ăn mặc nữa. Nghệ sĩ thường sống những phút giây thăng hoa nhất, nhưng ở nhà vẫn đầu tóc bù xù, tôi là người như vậy. Tôi cũng điền tĩnh hơn rất nhiều, ngày xưa ai chê là tôi “nhảy đồng” lên, nhưng giờ thì kệ còn có người chê là còn có người quan tâm đến mình.

Năm ngoái, anh có chia sẻ, đang thuyết phục bà xã sinh một cô con gái, anh đã thuyết phục được vợ chưa?

Tôi nghĩ, đang sống trong một xã hội văn minh thì không nên ép nhau làm gì. Vạn sự tuỳ duyên, bé Voi ngày xưa cũng là do tự nhiên chứ chúng tôi không tính toán gì cả. Con cái là trời cho.

Tôi không giục vợ, mọi thứ là duyên, đã có kế hoạch rồi thì vợ lại sảy, không trọn vẹn được. Dương nghĩ, cuộc sống vẫn có những điều bất thường như vậy nhưng con người vẫn tin vào ngày mai.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Thanh Lam - Tùng Dương tặng tiền mặt cho người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh

Thứ 7, 24/10/2020 | 21:45
Ngày 24/10, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương tới Hà Tĩnh trao tặng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi trận bão lũ vừa qua.

Tùng Dương, Thanh Lam Khóc nức nở khi tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với mây trời

Thứ 5, 24/09/2020 | 15:39
Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra vào trưa 24/9 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ông hưởng thọ 76 tuổi. Người thân, bạn bè, người hâm mộ đã đến với ông lần cuối để tiễn nhạc sĩ về cõi vĩnh hằng.

Chuyện ít biết về bà xã kín tiếng của nam ca sĩ Tùng Dương

Thứ 6, 14/08/2020 | 12:41
Bà xã của Tùng Dương tên Phạm Giang, hơn anh 2 tuổi. Cả hai đã chung sống, xây dựng hạnh phúc gia đình được hơn 10 năm.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.
Cùng chuyên mục

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.

Á hậu Thùy Linh: “Tôi muốn bước ra khỏi vùng an toàn để không mờ nhạt"

Thứ 2, 23/01/2023 | 11:00
Á hậu Trịnh Thùy Linh nói, điểm mạnh của cô là sức trẻ, sức khỏe. Thi Hoa hậu Việt Nam, cô muốn bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

“Soái ca màn ảnh Việt” Thanh Sơn: Cú hích đầy bất ngờ ở tuổi 31

Chủ nhật, 22/01/2023 | 11:55
Giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2022 là một trong những dấu ấn khó quên của "soái ca màn ảnh Việt" Thanh Sơn ở tuổi 31.
     
Nổi bật trong ngày

Phương Oanh khoe đường cong, Shark Bình "nhắc nhẹ" một câu

Thứ 3, 28/03/2023 | 15:30
Sau khi công khai chuyện hẹn hò, mối quan hệ của Shark Nguyễn Hòa Bình và diễn viên Phương Oanh trở thành tâm điểm chú ý trong suốt thời gian dài.

Hồng Diễm khoe cận cảnh vóc dáng và nhan sắc rạng rỡ tuổi 40

Thứ 3, 28/03/2023 | 10:12
Hồng Diễm là cái tên quen thuộc với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam. Nhiều năm trôi qua, nữ diễn viên vẫn giữ được nét tươi tắn, trẻ trung.

Các con tới nhà riêng thăm nghệ sĩ Công Lý, vợ trẻ viết một câu đầy tình cảm

Thứ 3, 28/03/2023 | 11:00
Màn hội ngộ của ba bố con nhà NSND Công Lý bên vợ trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng.

Trịnh Thăng Bình “gặp họa” khi đăng ảnh cùng Hiền Hồ

Thứ 3, 28/03/2023 | 15:00
Mới đây, trên trang cá nhân, Trịnh Thăng Bình đã chia sẻ hình ảnh tụ họp cùng bạn bè, trong đó có ca sĩ Hiền Hồ. Ngay lập tức, anh vấp phải sự phản đối của khán giả.

Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi gây tranh cãi

Thứ 3, 28/03/2023 | 06:00
Sao Việt: Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi gây tranh cãi; Hồ Văn Cường gây xôn xao với ngoại hình mới…