Cả trăm người vạch rừng bắt trộm

06:49 27/09/2013

Hàng trăm người lục tung rừng tràm nhưng kẻ trộm vẫn “mất tích”, nhưng bằng con mắt nhà nghề, “hiệp sĩ” Hải và Hiếu đoán được chỗ ẩn nấu và tóm được kẻ gian.

Lúc 16 giờ 30 ngày 26/9, nhóm “hiệp sĩ” thuộc CLB PCTP xã Tân Bình, huyện Tân Uyên, Bình Dương trên đường đi tuần thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 61 E1 – 181.09 có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu về trụ sở cảnh sát để kiểm tra hành chính.

Miền nam - Cả trăm người vạch rừng bắt trộm           "Hiệp sĩ" Hiếu, Hải và Hóa đưa Hợp về trụ sở cảnh sát.

Nghe xong, nghi can này rồ ga bỏ chạy về hướng xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát. Thấy có người truy đuổi, nghi can này rút từ trong túi quần ra một con dao đe dọa. Vừa bám theo sau, các anh liên lạc với nhóm “hiệp sĩ” Hòa Lợi đón lõng. Thấy mình bị bủa vây tứ phía, kẻ tình nghi vứt xe máy bỏ trốn vào rừng tràm lẩn trốn. Hàng chục người dân cùng 2 nhóm “hiệp sĩ” lục tung cả rừng tràm tìm kiếm đến 18 giờ cùng ngày nhưng không có kết quả.  

Khoảng 30 phút sau, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Thanh Hiếu và Lương Văn Hóa thuộc CLB PCTP phường Phú Hòa nhận được tin báo anh Phạm Quốc Trung (SN 1980, huyện Tân Uyên) cho biết mình bị mất chiếc xe máy trên, tên trộm hiện đang lẩn trốn nhưng chưa tìm ra.

Qua nghiên cứu địa hình rừng tràm, ba “hiệp sĩ” cho rằng kẻ trộm không có mặt trong rừng, chắc chắn đang lẩn trốn vào nhà dân hay các công ty gần đó. Đúng như dự đoán, hai anh phát hiện nghi can trộm chiếc xe của anh Trung đang bám trên hàng rào cao hơn 2m của công ty gạch men Vicera. 

Tại cơ quan xã Tân Bình, nghi can khai nhận là Bùi Đức Hợp (SN 1994, quê Hà Tĩnh). Cùng ngày anh Trung nhận lại chiếc xe trên.

Thọ Lang

Bạn đang đọc bài viết Cả trăm người vạch rừng bắt trộm tại chuyên mục Miền nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục