Cá voi nặng trên 250kg, dài hơn 2m mắc lưới của ngư dân

21:12 01/03/2015

Một con cá voi dài 2,33m, rộng 1,2m, trọng lượng trên 250kg đã chết vừa mắc lưới ngư dân tại vùng biển Giá Cao thuộc tỉnh Cà Mau.

Theo từ VietnamPlus/TTXVN, ngày 1/3, Lăng ông Nam Hải ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận một con bị mắc lưới của ngư dân.

ngư dân Hồ Xuân Bảnh, chủ phương tiện đánh bắt phải cá voi bị mắc lưới cho biết, khoảng 10h ngày 1/3, khi đang thả lưới tại vùng biển Giá Cao thuộc tỉnh Cà Mau thì phát hiện một con cá voi bị mắc lưới và đã chết.

Cá voi được đưa đến Lăng ông Nam Hải. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Ngay sau đó, chủ tàu đã cho ngừng các hoạt động đánh bắt, thu lưới và tiến hành đưa cá vào bờ, mang về Lăng ông để cúng lễ theo nghi thức tín ngưỡng địa phương.

Ban trị sự Lăng ông Nam Hải đã xác định đây là cá voi, còn được gọi là cá Ông theo tín ngưỡng tâm linh của ngư dân với các đặc điểm như phần gù lưng có rãnh, đầu có lỗ thở, đuôi nằm ngang….

Chiều dài đo được là 2,33m, rộng 1,2m trọng lượng trên 250kg.

Được biết, sau khi tiến hành các nghi thức cúng lễ, cá Ông sẽ được xử lý hóa chất để bảo vệ nguyên xác nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân và trưng bày tại nhà trưng bày hiện vật của lăng.

Linh San (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Người người đi chùa Hương Tích cầu may

Bạn đang đọc bài viết Cá voi nặng trên 250kg, dài hơn 2m mắc lưới của ngư dân tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục