Các đoàn đại biểu dự Hội nghị ALA lần thứ 38 đã có mặt tại TP.HCM

Ngày 30/3, Hội luật gia Việt Nam đã tiếp 6 đoàn đại biểu cấp cao gồm Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia và Thái Lan về tham dự Hội nghị Hội đồng điều hành ALA lần thứ 38 tại TP.HCM..

Hội nghị Hội đồng điều hành ALA là chương trình được tổ chức thường niên của Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN LAW ASSOCIATION - ALA). Đây là tổ chức phi chính phủ (NGO) lớn ở khu vực Đông Nam Á, tổ chức của những người làm công tác pháp luật trong khu vực (luật sư, luật gia, giáo viên luật hay những người đang hoạt động pháp luật ở các cơ quan, tổ chức).

Năm 2016, Hội Luật gia Việt Nam là nước thường niên đứng ra tổ chức Hội nghị Hội đồng điều hành ALA lần thứ 38.

Mục tiêu chủ yếu của ALA là thúc đẩy quan hệ, sự hợp tác gắn bó và sự hiểu biết lẫn nhau trong giới luật gia của các nước ASEAN. Đảm bảo một khuôn khổ pháp lý cho sự hợp tác khu vực, các thiết chế tổ chức cho sự hợp tác của ASEAN nhằm loại bỏ xung đột, cố gắng giải quyết tranh chấp qua con đường trọng tài hay giải quyết các tranh chấp pháp lý phát sinh từ các hợp đồng liên quốc gia trong phạm vi ASEAN. Hợp tác với các tổ chức quốc tế, tổ chức khu vực và các tổ chức khác nhằm thúc đẩy các mục tiêu nêu trên.

Đoàn đại biểu nước Philippines có mặt tại TP.HCM

Hiệp hội Luật gia các quốc gia Đông Nam Á (ALA) được thành lập vào tháng 2/1979 tại Jarkata (Indonesia), theo sáng kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị về “Sự phát triển pháp luật ở các nước ASEAN”.

Cho tới nay ALA đã có 10 Hiệp hội luật gia thành viên chính thức, bao gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Riêng Hội Luật gia Việt Nam chính thức tham gia ALA từ năm 2001 và được công nhận là thành viên chính thức vào năm 2003. Là một thành viên mới và gặp nhiều khó khăn về nguồn lực và tài chính so với các nước khác.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình, Hội Luật gia Việt Nam đã tham gia đầy đủ vào mọi hoạt động của ALA nhằm tạo ra sự hội nhập mạnh hơn tro

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi