Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới

08:36 25/01/2013

Các vụ án do trẻ vị thành niên gây ra đang là báo động đỏ trên thế giới. Tình trạng trẻ có hành vi bạo lực ngày một tăng và tất cả chủ yếu do giáo dục hoặc gia đình gây ra.

Tim Kretschmer (Đức)

Tiêu điểm - Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới

Tim Kretschmer chính là hung thủ xả súng điên cuồng gây ra vụ thảm sát đẫm máu tại trường Albertville ở Winnenden, Đức khi mới 17 tuổi. Sau khi giết chết 15 người, tay sát thủ tuổi teen đã dùng súng tự kết liễu đời mình. Nguyên nhân khiến Tim trở thành sát thủ là do quá đam mê trò chơi bạo lực cộng thêm việc sống lâu trong cô đơn và thất vọng vì người mẹ chỉ thích ngoại tình, không quan tâm đến cậu.

Cặp sát thủ điên cuồng Eric Harris và Dylan Klebold

Tiêu điểm - Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới (Hình 2).

Eric Harris và Dylan Klebold mặc áo măng tô đen, đầu đội mũ, tay đeo găng, trang bị súng ngắn, súng trường và dao đi săn đã tấn công vào trường Trung học Columbine, Hoa Kỳ. Chúng muốn phá hủy toàn bộ trường học và giết tất cả học sinh và giáo viên trong trường bởi đây là nơi "đáng ghét" khiến đầu chúng luôn căng thẳng. Kết quả, có một giáo viên, 12 học sinh bị thiệt mạng và 24 người khác bị thương. Sau đó, cả hai tên sát thủ đều tự sát.

Jake Evans (Hoa Kỳ)

Tiêu điểm - Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới (Hình 3).

Sau khi rút súng bắn chết mẹ và em gái tại nhà riêng trong đêm, Jake Evans (17 tuổi) đến từ thành phố Aledo, bang Texas (Hoa Kỳ) đã gọi điện cho cảnh sát báo về hành vi tội ác của mình. Trong điện thoại, Jake chỉ lắp bắp khai vì không thích thái độ của mọi người, gia đình lúc nào cũng chỉ có tiếng cãi cọ. Ngay khi nắm được vị trí Jake đang ở, lực lượng an ninh đã lập tức có mặt, đưa Jake về sở cảnh sát làm rõ vụ việc. Jake bị buộc tội giết người cấp độ 1 và không được bảo lãnh.

Michael Slobodian (Canada)

Tiêu điểm - Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới (Hình 4).

Khi bị đánh trượt môn vật lý, Michael Slobodian đã tức điên và ấp ủ kế hoạch trả thù. Michael Slobodian, lúc đó 16 tuổi đã nhét theo hai khẩu súng trường vào hộp đựng ghita khi đến trường Brampton. Bước vào phòng vệ sinh nam, Michael đã giết chết người bạn học John Slinger. Sau đó hắn đi vào phòng văn nghệ, Michael bắn thêm một giáo viên dạy tiếng Anh. Sau khi gây án xong, Michael đã tự tử.

Jeffrey Weise (Mỹ)

Tiêu điểm - Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới (Hình 5).

Do quá tức giận vì ông có "bồ nhí", Jeffrey Weise không ngần ngại nổ súng cướp đi tính mạng người ông duy nhất của mình, đồng thời "xử" luôn cả người bạn gái của ông. Sau đó, tên sát thủ 16 tuổi chạy đến trường trung học Red Lake tiếp tục bắn chết một giáo viên, một bảo vệ và 5 học sinh trước khi bắn vào đầu tự sát.                            

A.M

Bạn đang đọc bài viết Những sát thủ trẻ thơ rúng động thế giới tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục