Cam là loại quả tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt lại nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Ăn cam rất tốt cho sức khỏe.
Thông thường, nhiều gia đình hay quan niệm, khi bổ cam để ăn là bổ dọc, còn khi bổ cam để làm nước uống là bổ ngang. Dù bổ dọc chúng ta cũng có thể ăn được nhưng những miếng cam sẽ không được đẹp mắt .
Bổ cam theo chiều dọc tạo cảm giác không đẹp mắt.
Các bạn có thể tham khảo 3 cách bổ cam nhanh mà lại rất đẹp sau đây:
Cắt cam theo chiều ngang sẽ không bị lộ xơ cam.
Khi cắt cam theo chiều dọc, thông thường sẽ để lộ ra xơ cam thô và không được đẹp mắt. Các bạn nên cắt cam theo chiều ngang quả cam như khi vắt nước, sau đó bổ lại từng miếng như trong hình.
Một cách khác để bổ cam khá nhanh và dành cho những người khéo tay một chút.
Bổ cam theo cách này siêu tiết kiệm thời gian.
Đây là cách bổ cam khéo mà chỉ cần khía một góc của quả cam như trong hình. Chỉ cần bạn khéo léo một chút, những múi cam sẽ được bóc tách vô cùng đẹp mắt.
Chỉ cần khứa nhẹ là bạn đã bổ xong quả cam.
Bạn có thể để nguyên như vậy hoặc tách từng múi ra đĩa rồi trang trí sao cho đẹp mắt.
Những múi cam đẹp và đều tăm tắp.
Cách cuối cùng là cách bổ cam dành cho người già, trẻ nhỏ hoặc nhữn