Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản

00:09 11/05/2017

Chỉ với một vài mẹo đơn giản như bật chế độ pin thấp, tắt push email, tắt AirDrop,... bạn có thể tiến hành cải thiện thời lượng sử dụng pin trên iPhone.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản

 Tắt push email: Tính năng Push email trên iPhone được hiểu là chế độ giúp người dùng cập nhật thư điện tử thường xuyên. Tuy nhiên, việc này rất hao pin. Để tắt, người dùng vào Settings > Mail > Accounts > Tap Fetch New Data và vô hiệu hóa Push Email.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản (Hình 2).

 Ngừng AirDrop: Tính năng này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các tệp tin với các thiết bị khác của Apple khi chúng ở gần nhau bằng Bluetooth hay Wi-Fi. Tuy nhiên, nó có thể gây cạn kiệt pin của iPhone. Truy cập Control Center chọn AirDrop để tắt tính năng này.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản (Hình 3).

 Xóa Facebook: Ứng dụng Facebook sẽ tự động tải/phát video cũng như tìm kiếm vị trí người dùng gây hao pin không cần thiết. Người dùng có thể sử dụng Facebook nền web để thay thế và tiết kiệm pin hơn.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản (Hình 4).

 Bật chế độ Pin thấp: Từ phiên bản iOS 9, Apple cung cấp tính năng Low Power để cải thiện tuổi thọ pin. Khi được bật, chế độ này sẽ tắt các cập nhật ứng dụng nền, một số chức năng Siri, và một số các chức năng khác cho đến khi điện thoại được sạc đầy. Người dùng có thể bật hoặc tắt bằng tay bằng cách vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản (Hình 5).

 Bật Reduce Motion: tính năng này được Apple tích hợp vào iPhone nhằm loại bỏ gần như hoàn toàn các hiệu ứng chuyển động khi đóng mở ứng dụng để tiết kiệm pin. Truy cập vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion để tắt tính năng này.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Cách cải thiện pin cho iPhone chỉ với vài bước đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục