Cách đơn giản làm nước đường hương hoa bưởi để nấu chè, làm bánh

14:04 28/03/2016

Hoa bưởi đang nở rộ và được bày bán nhiều ở trên phố cùng các chợ. Bạn hãy tranh thủ mua ngay về để làm nước đường hoa bưởi dùng cho cả năm nhé.

Hương hoa bưởi tháng 3 nồng nàn khắp phố phường Hà Nội - nguồn internet.

Hoa bưởi có mùi hương thanh mát, người Hà Nội hay làm đường ướp hoa bưởi để nấu các món chè (đặc biệt là chè hoa cau), bánh vừa có vị ngọt đậm đà lại có thêm mùi hương ngan ngát. Xin mách bạn cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

+ 500g hoa bưởi (đã ngắt bỏ cành, lá)

+ 500-600g đường cát trắng

+ Hũ thủy tinh sạch, khô ráo

Chè hoa cau trở nên ấn tượng hơn với nước đường hoa bưởi thơm ngát - nguồn internet.

Cách làm:

Hoa bưởi nhẹ nhàng rửa sạch, tránh làm dập, nát cánh hoa. Loại bỏ những phần bị dập nát hoặc thối.

Để hoa thật ráo nước rồi bắt đầu cho vào hũ thủy tinh, một lớp hoa lại đến một lớp đường cho đến khi đầy. Sau khi rắc một lớp đường lên phía trên cùng, bạn đậy thật kín nắp hũ lại (nếu hở sẽ khiến hương thơm thoát ra ngoài), để nơi râm mát.

Sau khoảng 10-15 ngày, món nước đường hoa bưởi của bạn đã hoàn thành và có thể dùng luôn để nấu chè, làm bánh.

Bạn chú ý là khi thấy đường đã tan hết thì nhanh vớt hết những cánh hoa bưởi ra. Lúc này tinh dầu thơm trong cánh hoa đã tiết hết vào nước đường, nên vớt cánh hoa ra để dễ dàng sử dụng.

Minh Minh

Bạn đang đọc bài viết Cách đơn giản làm nước đường hương hoa bưởi để nấu chè, làm bánh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục