Cách kiểm tra smartphone cũ có phải hàng ăn cắp?

Nếu mua một điện thoại đã qua sử dụng, mối lo ngại hàng đầu của bạn luôn là câu hỏi, liệu nó có bị đánh cắp trước đó hay không?

Theo báo cáo mới nhất, ngành công nghiệp không dây Hoa Kỳ kết hợp với tập đoàn thương mại CTIA đã tung ra một công cụ mang tên Stolen Phone Checker được cung cấp tại đây, cho phép bạn tìm kiếm xem một chiếc điện thoại đã được báo cáo là bị mất hoặc bị đánh cắp hay không?

Mua điện thoại cũ luôn đối diện với những lo ngại về tính hợp pháp của sản phẩm.

Trang web hoạt động bằng cách tìm kiếm mã IMEI, MEID hoặc ESN của thiết bị - vốn gán cho mọi điện thoại. Đôi khi chúng được in ở mặt sau điện thoại (iPhone) hoặc trong một số trường hợp khác được đặt sâu trong trình đơn cài đặt.

Việc kiểm tra trước khi mua điện thoại đã qua sử dụng là công việc quan trọng vì một vài lý do khác nhau, nhưng có lẽ đơn giản nhất là xem liệu nó có phải là điện thoại bị đánh cắp hay không. Trong nhiều năm qua, nhiều nhà cung cấp dịch vụ điện thoại, ít nhất tại Mỹ, đã lưu trữ cơ sở dữ liệu chia sẻ ID điện thoại bị đánh cắp và sẽ không cho phép các thiết bị đó kết nối với mạng của họ.

Tuy nhiên công cụ của CTIA không phải là đầu tiên trong việc giúp mọi người kiểm tra thiết bị cũ có phải là sản phẩm đã bị đánh cắp hay không. Một số công cụ của bên thứ ba như Swappa hay do chính nhà sản xuất điện thoại cung cấp cho bạn điều tương tự, nhưng có vẻ Stolen Phone Checker được xem là trang web hợp quy nhất để hỗ trợ điều này.

Vì vậy, nếu bạn mua một điện thoại đã qua sử dụng từ Craigslist, eBay hoặc một đại lý điện thoại khác, hãy chắc chắn kiểm tra chúng.

Linh Nhi

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái