Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon, đơn giản:
Chuẩn bị:
Vỏ bánh:
- 460gr bột nếp rang (bột bánh dẻo).
- 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo.
- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi.
- 60ml dầu ăn.
Nhân đậu xanh:
- 250 gr đậu xanh không vỏ.
- 170gr đường.
- 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát.
- 30gr mứt bí thái nhỏ.
- 1/3 muỗng cà phê muối.
Thực hiện:
Phần nhân bánh:
- Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng, sau đó vo sạch. Cho nhân đậu xanh, 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu đến khi nước hơi cạn, đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn, đậu xanh sền sệt, tắt bếp.
- Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.
- Sau đó cho nhân đã xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành một khối, bạn hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại thành một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội mới vo viên.
Phần vỏ bánh:
- Cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi vào nồi, sau đó cho bột từ từ vào. Dùng môi nhẹ nhàng khuấy.
- Khi bột quyện thàn