Tết Trung thu đang tới gần. Năm nay, bên cạnh việc mua những chiếc bánh Trung thu đặc biệt để biếu tặng, người tiêu dùng còn thích tự làm những chiếc bánh homemade để thưởng thức.
Để tiến hành làm món bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu gồm 2 phần: Nhân bánh và bột bánh
Phần bột bánh:
450gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo
1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo
1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).
Phần nhân bánh:
- 80gr hạt dưa hay hạt hướng dương
- 100gr hạt điềù giã to to
- 100gr mứt hạt sen thái nhỏ
- 80gr mứt bí thái nhỏ
- 60gr mứt gừng thái nhỏ
- 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ
- 50gr mè trắng rang vàng
- 70gr bột bánh dẻo
- 20ml nước đường bánh dẻo.
Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:
Đầu tiên, cho nước đường bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi cho hết vào một bát lớn. Tiếp theo, thả từ từ bột vào bát va dùng muôi khuấy đều.
Sau khi bột đã quyện thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại, để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.
Bước 2:
Các nguyên liệu của phần nhân còn lại cho hết vào 1 cái bát lớn, trộn đều và nắn thử nhân đã dính chưa, sau khi kiểm tra nếu bạn cảm thấy nhân khô thì cho thêm chút nước đường.