Cách làm bánh Trung thu nhân khoai môn đơn giản mà ngon tuyệt

Cách làm bánh Trung thu nhân khoai môn đơn giản mà ngon tuyệt

Thứ 3, 12/09/2017 | 10:29
0
Bánh Trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Để tạo bất ngờ cho gia đình, hãy trổ tài làm món bánh Trung thu nhân khoai môn ngon tuyệt đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Bột mì: 400g

Nước đường: 200ml

Trứng gà: 2 quả (chỉ lấy lòng đỏ)

Dầu ăn: chừng 80ml

Một chút mạch nha (không bắt buộc)

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Khoai môn: 500g

Đường: 200g (bạn có thể điều chỉnh phù hợp với khẩu vị)

Dầu ăn: 50ml

Hỗn hợp 30g bột bánh dẻo + 15g bột mì + 40ml dầu ăn hòa chung trong bát nhỏ.

Trứng muối: 8 lòng đỏ. Sau đó bạn ngâm lòng đỏ trứng muối qua rượu và gừng, nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Đời sống - Cách làm bánh Trung thu nhân khoai môn đơn giản mà ngon tuyệt

Bánh trung thu nhân khoai môn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng (Ảnh minh họa).

Các bước thực hiện:

Làm vỏ bánh:

Bước 1: Cho đường + dầu + mạch nha và trứng vào 1 cái tô hòa tan.

Bước 2: Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi cho bột mịn dẻo.

Đối với bánh Trung thu nhân khoai môn, các bạn cần căn chỉnh đúng lượng nhân và vỏ bánh. Vỏ bánh và nhân bánh được chế biến theo tỷ lệ 1:2.

Làm nhân:

Bước 1: Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng hấp chín hoặc nấu chín.

Bước 2: Cho khoai môn vào máy xay nhuyễn với đường.

Bước 3: Đổ một chút dầu lên chảo rồi đổ khoai môn vào sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho bát nhỏ hỗn hợp bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Các bước làm bánh Trung thu nhân khoai môn:

Bước 1: Nhân bạn cho lòng đỏ vào giữa rồi nắn tròn lại, còn nếu làm nhân không thì cứ vo tròn nhân.

Bước 2: Bột cân xong rồi cũng vo tròn lại.

Bước 3: Đè dẹt miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại (giống như làm chè trôi nước). Bạn cứ từ từ ve miếng bột phủ hết phần nhân. Vì lúc này bột rất dẻo nên bạn yên tâm làm đừng sợ bị nứt bánh.

Đời sống - Cách làm bánh Trung thu nhân khoai môn đơn giản mà ngon tuyệt (Hình 2).

Khi bánh ngả màu vàng ươm, chứng tỏ bánh đã đủ độ chín (Ảnh minh họa).

Bước 4: Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn sau đó cho cục bột có nhân vào ấn mạnh và đều, gõ 3 phía để lấy bánh ra 1 cách dễ dàng. Xếp bánh ra khay. Phun 1 lần nước trước khi nướng. Nhớ là dùng bình xịt nước bạn nhé. Chỉ xịt nước sơ qua thôi. Không phải phun nước ướt bánh.

Xếp bánh lên khay nướng sẵn sàng.

Phần trứng thoa mặt bánh: Lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + 1 giọt màu vàng thực phẩm

Nướng bánh:

Nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C khoảng 5 phút. Sau đó, lấy khay bánh ra, dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, tiếp tục quét 1 lớp màu.

Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

Phương Vy (t/h)

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm cực đơn giản

Thứ 7, 09/09/2017 | 06:03
Cứ đến dịp Rằm Trung thu là nhà nhà lại chuẩn bị những chiếc bánh Trung thu thơm ngon. Dưới đây là cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm đơn giản.

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực thơm ngon, đơn giản

Thứ 2, 22/08/2016 | 11:26
Tết Trung thu gần đến, còn gì tuyệt hơn là có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo truyền thống thơm ngon, an toàn cho trẻ và gia đình thưởng thức.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.