Cách làm kẹo lạc thơm ngon đón Tết âm lịch 2016

16:51 15/01/2016

Tết âm lịch 2016 đang đến gần, chị em có thể tự làm món kẹo lạc dẻo thơm ngon, lạ miệng để đãi khách hoặc làm quà biếu dịp Tết nhé!

Một mùa xuân nữa lại về, không biết là mùa xuân này bạn đã nghĩ ra cho cho riêng mình món ăn chơi nào để chiêu đãi những vị khách quý nhân dịp đầu năm và kèm theo những lời chúc năm mới đầy may mắn chưa.

Kẹo lạc là một món ăn dân dã mà được rất nhiều người ưa thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Không những là một món ăn ngon mà nó còn rất dễ chế biến với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

Tết này bạn hãy tự tay làm món kẹo lạc dẻo lạ miệng mà thơm ngon dưới đây nhé. Món kẹo lạc dẻo này mà đem ra đãi khách hoặc làm quà biếu đi tết thì sẽ rất đặc biệt đấy nhé!

Dưới đây là cách làm món kẹo lạc thơm ngon dẻo bùi cho ngày Tết âm lịch 2016:

Nguyên liệu

- 150 gr lạc rang, xát bỏ vỏ

- 70 gr bơ nhạt

- 50 gr sữa bột, 200 gr kẹo dẻo marshmallow (mua ở siêu thị)

- 30 gr mứt vỏ cam băm nhỏ

Cách làm kẹo lạc dẻo ngon

Bước 1: Cho bơ vào nồi đun chảy với lửa vừa sau đó cho kẹo dẻo Marshmallow và sữa bột vào khuấy đều.

Bước 2: Khi hỗn hợp kẹo dẻo quyện vào nhau thì cho lạc rang cùng mứt vỏ cam vào trộn thật đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Chờ hỗn hợp kẹo nguội thì cho ra khay có lót màng thực phẩm gói lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 6 tiếng cho kẹo cứng.

Bước 4: Lấy kẹo ra dùng dao sắt cách thành từng viên kẹo vuông vắn theo hình dạng tùy thích rồi gói vào giấy bóng . Món kẹo lạc dẻo hoàn thiện rồi đấy thật đơn giản phải không nào ?

Với với 4 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự làm món kẹo lạc dẻo thơm ngon, lạ miệng để đãi khách hoặc làm quà biếu dịp Tết này.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc dẻo thơm ngon n

Bạn đang đọc bài viết Cách làm kẹo lạc thơm ngon đón Tết âm lịch 2016 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục