Cách làm mứt dừa nhiều màu rực rỡ sắc xuân đón Tết 2016

06:48 12/01/2016

Cách làm mứt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu chắc chắn sẽ khiến Tết này khách đến chơi nhà thích thú.

Mứt là một món ngon truyền thống trong ngày tết mứt dừa là một món ăn đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Người ta thích mứt dừa bởi chính hương viij thơm ngon ngọt lạ thấm lòng của nó, nhưng càng hấp dẫn hơn nếu bạn làm được món mứt dừa nhiều màu sắc.

Mời bạn cùng khám phá cách chế biến món mứt dừa nhiều màu thơm ngon, dễ làm.

Nguyên liệu:

- Dừa tươi cả quả. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ, tức là dừa không non, không quá già thì mứt dừa sẽ non, dẻo và có độ bùi bùi đúng vị dừa.

- Đường: 500 gr

- Lá nếp: 50g

- Bắp cải tím: 150g

- Cà rốt: 300g

- Gấc: 100g ruột gấc cả hạt

- Bột cacao: 1 thìa cà phê

- Vani

- Dụng cụ nạo

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Bước 1: Dừa mua về các bạn đục lỗ đổ nước để riêng, sau đó chặt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ giữ lại phần cùi bên trong. Dùng nạo bào sạch lớp vỏ màu nâu đen mỏng bên ngoài để cùi dừa trắng khi làm sẽ đẹp mắt. Sau đó dùng dao cắt cùi dừa thành các lớp mỏng hoặc bạn dùng nạo cũng được nhé, chú ý khi nạo dữ cho dải cùi dừa mỏng đều và dài sẽ đẹp mắt hơn đó.

Sau khi nạo xong bạn ngâm sợi dừa vừa bào vào nước cho bớt dầu trong cùi dừa rồi rửa qua vài lần với nước sạch và để ráo nhé.

Bước 2: Tạo màu

- Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.

- Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từn

Bạn đang đọc bài viết Cách làm mứt dừa nhiều màu rực rỡ sắc xuân đón Tết 2016 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục