Thịt gà nấu đông thường được làm vào dịp Tết vì chúng không gây ngấy, bổ dưỡng và rất đưa cơm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này vào những ngày thường bởi chúng cực kỳ dễ làm, tiết kiệm thời gian nấu nướng và cực kỳ phù hợp với những người bận rộn.
Không chỉ ngon miệng, món ăn này cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt tiết kiệm thời gian nấu nướng cho những người bận rộn. Ảnh Internet.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 700g, bạn có thể chọn thịt gà trống thiến vì thịt của chúng dai, chắc và ngon hơn.
- Bì lợn: Bạn có thể không cho nhưng thông thường người ta hay cho bì lợn để món ăn ngậy và ngon hơn.
- Nấm hương, mộc nhĩ: 100g
- Hành khô, tỏi: 100g
- Gừng: ½ củ
- Gia vị: bột canh, muối, mì chính, hạt tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
1. Sơ chế thực phẩm
- Thịt gà sau khi mang về rửa sạch, xát muối và gừng để khử mùi tanh. Sau đó lọc lấy phần thịt, thái thành miếng vừa ăn, xương gà mang đi ninh nhừ.
- Hành khô, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi thái thành sợi, nấm hương có thể cắt làm đôi.
2. Chế biến thực phẩm
Cho chảo lên bếp, do dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi thịt gà đã săn lại, đổ nước xương gà vừa hầm vào, vặn nhỏ lửa ninh cho chín mềm. Bỏ bì lợn đã làm sạch và thái sợi vào ninh nhừ, khi nồi thịt gần được bạn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5-10 phút, sau đó bỏ hạt tiêu vào cho thơm.
Bạn nên chú