Cách sử dụng quạt sưởi an toàn trong mùa Đông

Quạt sưởi chính là sản phẩm có nhiều công dụng và phù hợp trong điều kiện khí hậu của mùa đông ở nước ta. Chính vì vậy nên mùa đông quạt sưởi trở thành lựa chọn của khá nhiều người. Nhưng để chọn mua và sử dụng chiếc quạt sưởi không phải là ai cũng biết.

Câu hỏi: Hiện tôi đang muốn mua một cái quạt sưởi cho mùa đông, nhưng tôi chưa biết cách chọn mua và sử dụng quạt sửa như thế nào? Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi? (Chị Phương Nhã – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời: Quạt sưởi là thiết bị được sử dụng rất nhiều vào mùa đông. Để biết cách sử dụng chiếc quạt sưởi sao cho hiệu quả thì bạn cần chú ý một số điều sau:

Quạt sưởi thường có thiết kế nhỏ gọn, có thể di chuyển được nhiều nơi và có thể tạo ra nhiệt độ ở khoảng thấp, chính vì vậy nên quạt sưởi có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với lắp đặt một chiếc điều hòa, chưa kể điều hòa chỉ có không gian sử dụng cố định. Thêm vào đó thì một chiếc điều hòa hai chiều cần phải chi nhiều tiền hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì các phương pháp sưởi ấp truyền thống như đốt than, đốt lò rất nguy hiểm, nhất là với những ngôi nhà thiết kế theo kiểu ống rất kín và khó thoát khí. Đó là lí do làm cho quạt sưởi trở thành vật dụng tiện lợi và an toàn nhất trong mùa đông ở nước ta.

Xem thật kĩ các hưỡng dẫn sử dụng

Nguyên tắc chung trước khi sử dụng các sản phẩm điện là đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng, quạt sưởi cũng không ngoại lệ. Người dùng cần dành thời để nghiên cứu các thông số kĩ thuật trên máy để đảm bảo an toàn. Thông số kĩ thuật cần thiết và cần phải nắm vững nhất (cũng chính là những thông số thông dụng) là mức điện, mức nhiệt, khoảng cách....

Đặt quạt ở nơi phù hợp

Quạt sưởi sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh tạo ra nhiệt lượng, như thế nên nguy hiểm có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách. Đặt quạt trong góc phòng và xa người sử dụng là tốt nhất. Khoảng cách an toàn mà các chuyên gia đưa ra khi sử dụng quạt sưởi là cách người 1,5 mét. Luồng gió nóng thổi vào người trong thời gian liên tục của quạt sưởi có thể ảnh hưởng tới da, thậm chí làm bỏng da, vì vậy nên để quạt sưởi xa người.

Bên cạnh đó thì cần đặt quạt nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để quạt không bị đổ.

Nhiệt độ được chỉnh phù hợp

Trong quá trình vận hành, nhiệt độ phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi với một mức nhiệt phù hợp như thế thì có thể giúp cho qua trình vận hành chiếc máy sưởi thêm phần hiệu quả. Ngoài ra thì còn giúp tiết kiệm điện nhất.

Với trẻ nhỏ và người già thì đặc biệt cẩn thận

Nếu được thì có thể thường trực bên trẻ nhỏ hay người già để đảm bảo an toàn khi cho trẻ nhỏ hoặc người già sử dụng quạt sưởi. Cũng cần phải tham khảo thêm ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng quạt sưởi cho trẻ nhỏ và người già.

Nguồn: trananh.vn

Chi Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao