'Cái chợ giời' chung kết hoa hậu của Minh Chánh

'Cái chợ giời' chung kết hoa hậu của Minh Chánh

Thứ 7, 19/01/2013 | 08:35
Diễm Kyly chính là một thí sinh lọt vào top 7 cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Người Việt thế giới do Minh Chánh tổ chức. Đây là phần cuối loạt bài tố cáo của chị dành cho ông bầu sô này.

Thấy thuyết phục tôi “tài trợ” các giải Á hậu không xong, Minh Chánh chuyển hướng: “Thôi chị tài trợ cho em giải phụ đi”. Đến nước này, tôi không chịu nỗi nữa, khóc và nói với Minh Chánh: “Chị là người bệnh tim, bệnh ung thư, chị chỉ muốn đi thi để lấy chút danh tiếng sau này dễ làm từ thiện, giúp đỡ cho những người cùng cảnh ngộ với mình. Tại sao em cứ ép chị mua giải hoài vậy em? Mai đã là đêm thi rồi, chị tin vào Ban giám khảo. Nếu chị xứng đáng thì trao giải cho chị, còn không thì thôi. Chị dứt khoát không mua giải nào hết, em đừng nói nữa”. Minh Chánh “dạ, dạ” rồi vội vã cúp máy.

> Cuộc ra giá của bầu sô tạo ngôi vị HH cho Ngọc Trinh

> Tiếng hét của vợ bầu sô và sự khổ ải vì... thi 'hoa hậu'

Tối đêm đó, các thí sinh bắt đầu chạy chương trình, chuẩn bị cho đêm chung kết vào tối hôm sau. Tôi rất suy sụp tinh thần nhưng vốn từng là một người mẫu, tôi cố gắng cùng các bạn tập luyện, vẫn còn đủ bình tĩnh để hướng dẫn những người bạn của mình cách đi sàn catwalk. Tôi còn chút niềm tin mong manh manh vào Ban giám khảo công tâm. Tập đến 11 – 12 giờ chúng tôi mới được nghỉ ngơi.

Tối đó, tôi rất muốn tâm sự với chị Thiên Hương (cũng là một thí sinh, sau đêm chung kết đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất do cộng đồng mạng bình chọn), thí sinh cùng phòng về cuộc nói chuyện với Minh Chánh lúc chiều, nhưng suy đi, tính lại, tôi thấy không nên nói, vì sợ làm cho chị suy sụp. Chị ấy động viên tôi: “Chị nghĩ Diễm thế nào cũng đoạt giải. Tự tin lên em”. Tôi cũng không ngần ngại thổ lộ: “Em có linh tính là em vào top 7, còn chuyện đoạt giải thì em không dám chắc”. Thực sự đến giờ phút này, tôi không còn nghĩ mình sẽ đoạt bất cứ giải thưởng nào của cuộc thi nữa. Các giải đã được người ta mua, bán, sắp đặt hết rồi.

Sáng hôm sau, mới 6 giờ sáng, chúng tôi phải thức dậy, make up, chuẩn bị trang phục. Sau đó, Ban tổ chức chở chúng tôi đến nhà hát Carpenter Perfoming, thành phố Long Beach, Cali. Tôi rất ngạc nhiên, trong khi chúng tôi phải tập trung từ 6 giờ sáng, nhưng Thuý Nga đến 5 giờ chiều mới có mặt. Trong khi đó, ngày 13/12, trong khi mọi người tập dợt cật lực thì không thấy cô thí sinh Thu Hoài (sau này trở thành Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới) cũng vắng mặt. Hai người này được nghỉ dưỡng sức, một điều rất không công bằng cho các thí sinh. Nhưng đến giờ này, ngẫm nghĩ, tôi mới hiểu rằng vị trí của họ tại cuộc thi đã được “an bài”, chắc có lẽ họ không cần nhọc nhằn như chúng tôi làm gì.

Sự kiện - 'Cái chợ giời' chung kết hoa hậu của Minh Chánh

Minh Chánh và các thí sinh đoạt giải sau đêm chung kết.

Ngồi chen chúc, tù túng trong phòng kín nhà hát đến từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, chương trình đêm chung kết mới bắt đầu, chúng tôi nhộn nhạo chuẩn bị bước ra sân khấu. Tôi và các bạn rã rời thân xác vì mệt mỏi. Tinh thần của tôi không được ổn định, mất lòng tin vào cuộc thi càng làm cho tôi cảm thấy chán nản, xuống sắc. Tôi nói với má tôi đang đứng kế bên: “Con mệt lắm. Chắc con xỉu quá má ơi!”. Má tôi hoảng hốt, động viên tôi: “Thôi ráng lên. Xem như đây là cuộc chơi, có giải hay không có giải không quan trọng”. Tôi nghe lời má, nghĩ đến hai đứa con nhỏ đang ở Việt Nam mà cố gắng tiếp tục gượng dậy. Má tôi nhờ một người quen mua sữa mang vô cho tôi, nhưng người trong ban tổ chức không cho mang vào.

Như một cái chợ!

Đêm chung kết, tôi thấy lạ là có nhiều thí sinh ngồi trong hậu trường, không tập trung vào việc chuẩn bị bước ra sân khấu mà cứ cầm điện thoại nhắn tin liên tục. Nhớ tới cuộc nói chuyện với Minh Chánh về việc mua, bán giải chiều qua, tôi suy đoán là những thí sinh này đang nhắn tin trao đổi với Minh Chánh về việc sắp xếp giải. Riêng diễn viên Thuý Nga, đứng cạnh một nhà thiết kế, nhìn vào một tờ giấy, thao thao đọc tới, đọc lui phần trả lời câu hỏi ứng xử, như đang trả bài. Tôi chọc Thuý Nga: “Sao không nắm ý mà học thuộc lòng thế này? Lát nữa ra sân khấu, làm sao mà nhớ nổi”. Thuý Nga không quan tâm đến câu nói của tôi, vẫn mê say “trả bài” trước nhà thiết kế.

Trong đêm chung kết, siêu mẫu Hoàng Yến, Lê Xuân Trường, Khánh Hoàng, Huyền My… thay nhau làm MC. Có 9 vị giám khảo, nhưng tôi chỉ biết tên hai người là Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Kiều Khanh, còn những người kia lạ quá, tôi không biết.

Sau khi 14 thí sinh biểu diễn các phần thi: Dạ hội, áo dài, ứng xử, MC xướng tên các thí sinh được lọt vào top 7. Tôi là người được xướng tên đầu tiên, kế tiếp là 6 thí sinh khác.Khán giả vỗ tay rần rần.

7 chúng tôi bắt đầu lần lượt trải qua phần thi ứng xử, là những câu hỏi đã phát cho các thí sinh trước đó. Câu hỏi của tôi là: “Bạn nghĩ thế thế nào về 4 chữ Công, dung, ngôn, hạnh? Đối với phụ nữ ngày nay còn thích hợp nữa không?”. Tôi trả lời: “Công dung, ngôn, hạnh đều có ý nghĩa và có nét đẹp riêng của nó. Và phụ nữ là cái đẹp của tạo hoá. Vì vậy tôi nghĩ, nếu một người phụ nữ đẹp gắn liền với 4 chữ này, đẹp càng thêm đẹp…”.

Sự kiện - 'Cái chợ giời' chung kết hoa hậu của Minh Chánh (Hình 2).

Hình ảnh đêm chung kết Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới.

Được lọt vào top 7, lúc này tự dưng tôi nhen nhóm một chút hy vọng rằng mình sẽ đoạt một giải phụ nào đó, đơn giản chỉ là một giải phụ thôi vì tôi biết giải Hoa hậu, Á hậu chắc chắn không đến lựợt mình. Niềm vui này, làm cho tôi quên luôn nỗi thất vọng, không để ý rằng sân khấu trong đêm chung kết Hoa hậu Phu nhân Người Việt Thế giới quá nhộn nhạo, nhếch nhác như một cái chợ giời.

Sau đó, MC mời các thí sinh vào bên trong để Ban giám khảo hội chọn ra 5 thí sinh vào Top 5.

Đáng chú ý, trong số 14 thí sinh đêm chung kết, có một thí sinh không lọt vào top 7 đã chán nản bỏ về. Thấy vậy, trợ lý của đạo diễn chương trình nói với các thí sinh: “Có tới 12 giải phụ, tôi nghĩ ai cũng sẽ có giải, đừng ai bỏ về nhé”. 6 thí sinh bị loại còn lại, ai cũng chắc mẻm mình có giải nên vẫn cố gắng nán lại, hoàn thành tốt phần trình diễn.

Khoảng 30 phút sau: Tôi, Candy Mai Phan, Thuý Nga, Thu Hoài, Phùng Thị Bích Dự, Ann Ngọc Anh Nguyễn, Hương Thanh Ngô và 6 thí sinh bị loại bước ra sân khấu, đứng thành hai hàng.

Chúng tôi rất hồi hộp, khi MC nói: “Chúng tôi thay mặt Ban tổ chức, bắt đầu công bố các giải thưởng”. Đầu tiên MC xướng tên thí sinh đoạt giải Á hậu 4: “Ann Ngọc Anh Nguyễn. Giải phụ Thí sinh có trang phục Áo dài đẹp nhất: Hương Thanh Ngô”.

Thật bất ngờ,  MC xướng tiếp: “Hương Thanh Ngô đoạt giải Á hậu 3”.

Khán giả chưa kịp vỗ tay, MC dồn dập: “Thí sinh tài năng nhất là Thuý Nga… Á hậu 2 là Thuý Nga luôn…”

“Thí sinh thân thiện nhất là Candy Mai Phan. Thí sinh có thân hình đẹp nhất là Candy Phan. Và Candy Mai Phan đoạt luôn giải Á hậu 1” – MC xướng.

Khán giả phản đối, náo loạn. Khán phòng như một cái chợ. Một số khán giả đã bỏ về. MC vội vã “chữa cháy” bằng cách xướng tiếp: “Thí ăn ảnh nhất là Hoài Thu Nguyễn. Thí sinh ứng xử hay nhất cũng thuộc về Hoài Thu Nguyễn”.

Tôi và Phùng Thị Bích Dự, rất lo lắng, vì đến giờ phút đó, cả hai chưa đoạt giải nào. Hoài Thu Nguyễn cũng chỉ mới có hai giải phụ. Như vậy giải hoa hậu sẽ rơi vào tôi hoặc Phùng Thị Bích Dự, hay Hoài Thu Nguyễn. MC nói: “Bây giờ chỉ còn lại 3 thí sinh, ai sẽ là hoa hậu? May mắn chỉ đến với một người….”

Theo kịch bản, MC sẽ mời 3 chúng tôi bước lên phía trên để khán giả nhìn cho rõ, tạo “bước đệm” cho sự hồi hộp. Nhưng có lẽ thấy khán giả phản ứng quá, MC đã vội vàng công bố ngay thí sinh đoạt giải Hoa hậu, bỏ qua bước “đệm” này. Hoài Thu Nguyễn đã trở thành Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới! Tôi và Phùng Thị Bích Dự hoàn toàn trắng tay, không có một giải thưởng nào.  Đứng trên sân khấu, tôi quá tủi nhục và cay đắng. Và đúng như lời Minh Chánh nói với tôi, giải Á hậu sẽ được “khuyến mãi” thêm một hoặc hai giải phụ.

Khi bình tĩnh, quay vào trong thay đồ, tôi nghe nhiều lời xì xầm về lời “hăm doạ” của nhà thiết kế thời trang đối với Ban tổ chức để Thuý Nga đoạt giải Á hậu 2: “Nếu không cho Thuý Nga đoạt giải, tôi sẽ làm cho tất cả báo chí trong nước không đưa tin về cuộc thi này”. Tôi hoàn toàn thất vọng và suy sụp.

Tôi không ngờ, tuy mang tiếng là cuộc thi nhưng mọi giải thưởng đều đã được “an bài”. Cuộc thi nhan sắc mà Minh Chánh cho rằng mang tầm cỡ quốc tế chỉ có… 17 thí sinh đăng ký tham dự, trong đó đã có 3 người tự ý bỏ cuộc vì chán nản trước những thông tin mua, bán giải. Một cuộc thi nhan sắc không hơn, không kém cấp... ao làng! Tôi quá thất vọng!

Theo GDVN

1001 chuyện bi hài quanh hội chứng hot-girl sex

Thứ 6, 18/01/2013 | 16:08
Muốn được nổi tiếng, muốn được nhiều người quan tâm, để ý đến mình hay ngưỡng mộ mình, thay vì nỗ lực học tập, rèn luyện thì ngày càng nhiều cô gái vì ngại khổ song lại muốn nhanh chóng đổi đời đã chọn giải pháp “phi nước đại” - chụp ảnh khỏa thân tung lên mạng.

Nhiều sao nổi tiếng bị bắt gặp 'ngao du' sex shop

Thứ 6, 18/01/2013 | 14:16
Những ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Rihanna, Zac Efron, Madonna... từng bẽ bàng khi bị bắt gặp tại cửa hàng bán sản phẩm phòng the.

Mỹ nhân Việt từng làm gì để kiếm sống?

Thứ 6, 18/01/2013 | 08:56
Trải qua tuổi thơ cơ cực và bần hàn, ít ai có thể nghĩ rằng, "Người phụ nữ đẹp" nhất năm 2012 Hà Tăng từng bán nước mía, Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bán bún nước lèo...