Cãi nhau với bạn gái, thanh niên ném gạch vỡ kính xe buýt

Sau khi cãi vã với cô gái, nam thanh niên đã cầm gạch ném vỡ kính xe buýt khiến một hành khách trung niên chảy máu đầu.

Sự việc hy hữu xảy ra vào khoảng 14h5 chiều 11/6, tại phố Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa – Hà Nội).

Sự việc hy hữu xảy ra trên phố Phạm Ngọc Thạch.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, xe buýt số 26 xí nghiệp buýt Thăng Long mang BKS 29B - 127.75 đang vào điểm đón khách thì hành khách trông thấy một đôi nam nữ trẻ cãi vã tại điểm này.

Theo người dân, khi cãi nhau nam thanh niên doạ nếu cô gái bước lên xe buýt sẽ ném vỡ cửa kính. Sau lời doạ nạt, cô gái vừa bước lên xe, nam thanh niên đã cầm viên gạch ném chiếc xe.

Tấm kính thoát hiểm trên xe buýt bị hư hỏng sau khi lĩnh viên gạch của nam thanh niên.

Viên gạch sau khi làm thủng 1 lỗ to đã khiến 1 hành khách trung niên ngồi sát cửa kính bị vỡ đầu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên xe buýt cùng hành khách đã truy đuổi nam thanh niên trên nhưng anh ta đã chạy thoát. Riêng cô gái đi cùng được mời về Công an phường Kim Liên để làm rõ.

Tại hiện trường, ngoài vệt kính vỡ, viên gạch, còn rất nhiều vệt máu loang trên thành xe.

Kính xe buýt vương vãi và viên gạch còn nằm trên đường.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) nhận định: Thanh niên cầm gạch ném xe buýt trong trường hợp trên có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản người khác theo Điều 143 BLHS và Tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS.

“Hành vi của đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến 2 khách thể BLHS bảo vệ là sức khỏe con người và quyền sở hữu của người khác. Tuy đối tượng không có mong muốn gây thương tích cho hành khách trên xe nhưng buộc phải nhận thức khi cầm gạch ném vỡ cửa kính bên trong có người ngồi sẽ gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe người khác. Lỗi của đối tượng trong vụ gây thương tích là lỗi cố ý gián tiếp”, luật sư Thơm phân tích.

Theo luật sư Thơm, hậu quả xảy ra đến đâu thì đối tượng phải chịu trách nhiệm đến đó. Để có căn cứ xử lý đối tượng, cơ quan điều tra cần giám định giá trị giá tài sản hư hỏng. Nếu trị giá tài sản trên 2.000.000 đồng thì đối tượng có thể bị xử lý theo Điều 143 BLSH.

Đối với hành vi gây thương tích cho hành khách cũng cần phải giám định tỷ lệ % thương tích để làm căn cứ xử lý tương ứng theo Điều 104 BLHS.

Nhất Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô