Cãi nhau với bạn gái, thanh niên ném gạch vỡ kính xe buýt

19:38 11/06/2017

Sau khi cãi vã với cô gái, nam thanh niên đã cầm gạch ném vỡ kính xe buýt khiến một hành khách trung niên chảy máu đầu.

Sự việc hy hữu xảy ra vào khoảng 14h5 chiều 11/6, tại phố Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa – Hà Nội). 

Tin nhanh - Cãi nhau với bạn gái, thanh niên ném gạch vỡ kính xe buýt

Sự việc hy hữu xảy ra trên phố Phạm Ngọc Thạch.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) nhận định: Thanh niên cầm gạch ném xe buýt trong trường hợp trên có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản người khác theo Điều 143 BLHS và Tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS.

“Hành vi của đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến 2 khách thể BLHS bảo vệ  là sức khỏe con người và quyền sở hữu của người khác. Tuy đối tượng không có mong muốn gây thương tích cho hành khách trên xe nhưng buộc phải nhận thức khi cầm gạch ném vỡ cửa kính bên trong có người ngồi sẽ gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe người khác. Lỗi của đối tượng trong vụ gây thương tích là lỗi cố ý gián tiếp”, luật sư Thơm phân tích.

Theo luật sư Thơm, hậu quả xảy ra đến đâu thì đối tượng phải chịu trách nhiệm đến đó. Để có căn cứ xử lý đối tượng, cơ quan điều tra cần giám định giá trị giá tài sản hư hỏng. Nếu trị giá tài sản trên 2.000.000 đồng thì đối tượng có thể bị xử lý theo Điều 143 BLSH.

Đối với hành vi gây thương tích cho hành khách cũng cần phải giám định tỷ lệ % thương tích để làm căn cứ xử lý tương ứng theo Điều 104 BLHS.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Cãi nhau với bạn gái, thanh niên ném gạch vỡ kính xe buýt tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục