'Cái tát' Lenovo dành cho Microsoft

Một cái tát của nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Lenovo, hẳn sẽ đánh mạnh vào tham vọng vực dậy Windows RT của Microsoft.

Phiên bản Windows RT là một trong những thất bại cay đắng nhất trong lịch sử của Microsoft, đó là một sự thật không phải bàn cãi.

Được làm ra với mục đích lấp đầy phân khúc hệ điều hành chạy được trên các dòng chipARM, nhưng sự nghèo nàn về nội dung, giá phần cứng đắt và bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Android hay iOS, đặc biệt là bị chính “gà nhà” Windows 8 “dẫm chân”, RT đã không giành được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Windows RT

Windows RT là một thất bại nặng nền của Microsoft

Lúc dầu, do còn ảo tưởng về cái mác “Windows”, nên nhiều nhà sản xuất đã vội vàng cho ra mắt những mẫu thiết bị chạy nền tảng này, mong “hớt váng” được những người dùng cao cấp. Tuy nhiên, doanh số thảm hại của những dòng thiết bị này đã khiến các nhà sản xuất dần quay lưng lại và trong thời gian qua, hầu như không có một mẫu máy nào chạy RT được giới thiệu.

Mới đây, phát biểu tại IFA 2013, Nick Reynolds, chủ tịch mảng marketing của Lenovo ở Úc cho biết, hiện nay “chẳng ai cần tới Windows RT của Microsoft nữa”. Đây là một cái tát thẳng vào mặt của gã khổng lồ phần mềm nước Mỹ.

Giải thích cho phát biểu này, Reynolds cho biết, những dòng chip mới của Intel đã đạt được mức tiết kiệm năng lượng tối ưu trong khi hiệu suất hoạt động vẫn tốt, dẫn đến người ta có thể sử dụng những hệ điều hành Windows thông thường mà không cần RT để chạy trên những con chip ARM nữa. Đó là lý do hãng quyết định ngừng sản xuất dòng sản phẩmIdeapad Yoga chạy RT của mình.

Haswell

Dòng chip mới Haswell của Intel đã rất hiệu quả trong tiêu thụ năng lượng

Yoga

Đó là lý do Lenovo dừng sản xuất chiếc Yoga của mình

Một cái tát của nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Lenovo, hẳn sẽ đánh mạnh vào tham vọng vực dậy Windows RT của Microsoft.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn