Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4

06:27 23/10/2016

Những dòng chữ nguệch ngoạc của cậu bé lớp 4 ở Hà Nội gửi cho người bạn chưa quen trong cơn lũ lụt miền Trung vừa qua gây nhiều xúc cảm.

Trận lũ lịch sử đã khiến nhiều gia đình ở miền Trung lâm vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn. Tuần vừa qua khẩu hiệu ủng hộ đồng bào miền Trung; lá lành đùm lá rách đã được nhiều người kêu gọi, mang những đồ dùng cần thiết vào cho bà con.

Bên cạnh rất nhiều những câu chuyện về tình người ấm áp sau mưa lũ thì mới đây, người dùng mạng lại tiếp tục sửng sốt trước bức thư viết tay của một cậu bé lớp 4 tại Hà Nội.

Dậy sóng mạng - Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4

 Lá thư của cậu bé lớp 4 được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Trong lá thư của mình, cậu bé này viết:

“Hà Nội, thứ 4 ngày 18/10/2016

Quần áo của cậu sắp có rồi. Tớ hiểu cậu đau đớn và thiệt thòi như thế nào khi nhà cậu đã bị lũ lụt và bây giờ chắc chẳng còn gì để dùng và làm. Tớ mong cậu sẽ sớm vượt qua được khỏi lũ lụt này.

Bạn mới của cậu”.

Chỉ trong một thời gian ngắn bức thư được nickname M. đăng tải, đã có không ít người dùng mạng tỏ rõ sự xúc động khi đọc được những dòng nhắn đầy xúc cảm này.

Trần Vân bình luận: “Tình cảm hơn bất cứ bức thư nào mình đã từng đọc. Bé có một trái tim nhân hậu quá. Yêu em”.

Dậy sóng mạng - Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4 (Hình 2).

 Những bình luận của cộng đồng mạng.

Trong tối 22/10, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, anh Minh – người đăng tải bức ảnh đồng thời là admin của group cư dân VP6 Linh Đàm cho hay: “Vừa rồi mình có phát động chương trình gây quỹ ủng hộ miền Trung.

Cư dân ủng hộ khá nhiệt tình và bên mình đã thu được hơn 30 triệu cùng rất nhiều đồ đạc, vật dụng quần áo. Sáng nay bên mình soạn đồ quần áo có phát hiện tờ giấy trong túi đựng quần áo của bé trai. Vì thấy xúc động quá nên mình đã post lên”.

Dậy sóng mạng - Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4 (Hình 3).
Dậy sóng mạng - Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4 (Hình 4).

 Cậu bé lớp 4 với lá thư đầy xúc cảm (Ảnh: Anh Minh cung cấp).

Anh Minh cũng cho biết thêm cậu bé này hiện đang học lớp 4, khi đọc được lá thư tay của cậu bé này bản thân anh Minh cũng cảm thấy mình thật nhỏ bé.

Dậy sóng mạng - Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4 (Hình 5).
Dậy sóng mạng - Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4 (Hình 6).

 Những món quà đã được chuyển đến cho bà con vùng lũ vào chiều ngày 22/10.

“Nếu lá thư được chia sẻ rộng rãi mình nghĩ có thể tác động tình cảm đối với nhiều người hướng về miền Trung. Vì lẽ đó, mình quyết định đăng tải bức hình lên mạng”, anh Minh nói.

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Cảm động lá thư gửi ‘người bạn lạ’ sau cơn lũ lụt của cậu bé lớp 4 tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục