Cảm ơn em, cô gái câm đã đến bên cuộc đời anh

10:42 29/12/2016

Câu chuyện tình yêu của Trần Thanh Hải và cô gái câm bán hủ tiếu giữa đất Sài Thành khiến ai cũng ngỡ họ mới được nghe một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Chia sẻ với PV, Thanh Hải (SN 1988) kể, anh quê gốc ở Cà Mau. Học xong anh lên Sài Gòn kiếm việc làm, nhưng với đồng lương ít ỏi, anh phải dè chừng trong việc chi tiêu. Vì thế, anh đã trở thành “khách ruột” của quán hủ tiếu cách phòng trọ 200m.

“Ăn nhiều thành quen, chỉ cần gọi điện là người ở quán ship vào tận nơi. Nhưng thật lạ, dù quán có nhân viên nhưng người giao hàng lại là con gái của của quán. Không những thế, tô hủ tiếu nhiều thịt hơn bình thường. Mình cứ có cảm giác cô gái đó thương mình nên cho mình nhiều thứ hơn.

Mình đã cố tình hỏi: “Sao tô hủ tiếu của anh nhiều thịt vậy?” Cô ấy chỉ cười cười rồi viết ra giấy: Ta cho mi đó. Vậy là chúng mình quen nhau qua tô hủ tiếu. Mình đã “phải lòng” cô gái câm bán hủ tiếu Phương Nhi (SN 1991, người gốc Huế)", Hải tâm sự.

Tâm sự - Cảm ơn em, cô gái câm đã đến bên cuộc đời anh

Câu chuyện tình của cặp đôi đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng suốt mấy ngày qua.

Giây phút gặp gỡ đó cũng là thời điểm trái tim của hai con người có tâm hồn hòa hợp cùng bắt sóng chung nhịp đập. Họ đã mến nhau từ cái nhìn đầu tiên. Sau một thời gian quen nhau họ đã chính thức nói với gia đình nhưng cả hai bên đều phản đối mối nhân duyên này.

Thanh Hải bộc bạch: “Mình từ quê lên, gia đình đang trong lúc khó khăn, còn nhà cô ấy đã đình cư tại Sài Gòn khá lâu nên bố mẹ cô ấy nghĩ mình lợi dụng con gái ông bà. Chứ một cô gái câm thì làm sao lại có được tình yêu đẹp đến vậy, không thể có chuyện vô lý đó được.

Còn gia đình mình khi biết chuyện đã kiên quyết không chấp nhận người con dâu khuyết tật, họ đã phải đối kịch liệt. Mẹ tôi có bảo, con gái mà lầm lầm lì lì, không hoà đồng cởi mở, không vui vẻ gì hết là không được”.

Ngày anh dẫn cô ấy về ra mắt, ai cũng nhìn nàng dâu tương lai bằng cái nhìn ái ngại. Nhưng Nhi thật khéo léo, đã thuyết phục gia đình anh bằng tài nấu ăn siêu đỉnh.

Tâm sự - Cảm ơn em, cô gái câm đã đến bên cuộc đời anh (Hình 2).

 Anh luôn quan tâm và dành cho vợ những điều bất ngờ

“Khi hai người đã về chung một nhà, mình mới dám hỏi Nhi vì sao lại thương Hải khi mà mình không theo đuổi cô nhiều, dành cho cô những món quà đặc biệt, lời nói hoa mỹ. Khi ấy, Nhi mới viết ra giấy: “Em thấy anh hiền, chịu khó làm ăn, là người có chí nên em thương anh, em nghĩ em có thể ở được với anh”.

Mình xúc động và cảm ơn cô ấy khi đã đến bên cuộc đời mình, sinh cho mình một thiên thần. Nhờ có cô ấy, mình từ một công nhân nghèo đã biết phấn đấu, cố gắng làm ăn và có công việc ổn định để lo cho vợ con”, Thanh Hải chia sẻ.

Tâm sự - Cảm ơn em, cô gái câm đã đến bên cuộc đời anh (Hình 3).

 Chàng trai tâm niệm: "hạnh phúc chỉ có được khi yêu chân thành"

Thanh Hải cho biết, yêu một người bình thường đã khó, yêu một cô gái có khiếm khuyết càng khó hơn. Vì họ là những người dễ bị tổn thương, rất khó chia sẻ tâm tư tình cảm với người khác. Nên anh luôn quan tâm, chăm sóc vợ thật đặc biệt để cô không bị tổn thương, không thua thiệt hơn người bình thường.

Hải luôn trân trọng tình yêu, niềm tin mà Nhi đã dành cho mình và nhất là trân trọng thiên thần đáng yêu đáng yêu của hai vợ chồng. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc bình dị mà anh có được.

 M.Thu

Bạn đang đọc bài viết Cảm ơn em, cô gái câm đã đến bên cuộc đời anh tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục