Cầm súng dọa bắn đối thủ ngay giữa đường, dân hoảng hốt bỏ chạy

Vừa ra tù, nhớ đến mâu thuẫn cũ, Sinh mang theo đao và một khẩu súng gặp đối thủ để “nói chuyện”. Thấy anh Dũng, Sinh liền chĩa thẳng súng vào Dũng khiến người dân hoảng hốt bỏ chạy.

Ngày 22/10, Công an huyện Đô Lương cho biết, đơn vị đã khởi tố đối tượng Hoàng Ngọc Sinh (49 tuổi) trú tại xóm 6, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) về hành vi Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Trước đó, do mâu thuẫn cá nhân, sáng 11/10, Sinh mang theo kiếm và súng đến nhờ anh Vũ Duy Trung (35 tuổi), trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương chở đi tìm gặp Trần Văn Dũng (25 tuổi), trú xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương để giải quyết mâu thuẫn năm xưa.

2 người vừa đi đến cây xăng xã Lưu Sơn, phát hiện thấy anh Trần Văn Dũng đang đi bộ trên đường. Lúc này, Sinh nhảy xuống xe, cầm đao và súng xông đến uy hiếp, đòi chém và dọa bắn anh Dũng.

Đối tượng Sinh tại cơ quan điều tra (Ảnh công an cung cấp).

Bị tấn công bất ngờ, anh Dũng chạy vào nhà dân gần đó trôna. Do anh Dũng chạy mất, Sinh tiếp tục cầm hung khí chạy khắp nơi tìm kiếm. Thấy một thanh niên hùng hổ cầm kiếm và súng nên người dân hoảng hốt chạy trốn toán loạn.

Sau một hồi tìm kiếm nhưng không thấy, Sinh đã bỏ đi. Sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng báo với chính quyền địa phương và Công an huyện Đô Lương.

Nhận được tin báo vụ việc, Công an huyện Đô Lương nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt đối tượng. Đến 15h cùng ngày, tổ công tác đã bắt khẩn cấp đối tượng Sinh khi y đang lẩn trốn tại một nhà trọ thuộc xóm 5, xã Đông Sơn.

Khẩu súng mà đối tượng đe dọa bắn (Ảnh công an cung cấp).

Khám xét nơi ở của Sinh, tổ công tác thu giữ 1 cây kiếm bằng kim loại dài 1,5 m và 1 khẩu súng ngắn loại COLT 45 không có đạn - là hung khí Sinh sử dụng để đe dọa anh Dũng.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Ngọc Sinh khai nhận, trước đó y nhặt được một khẩu súng trên đường nhưng không có đạn nên mang về nhà cất giấu. Do mâu thuẫn với Dũng nên trong lúc bực tức, Sinh đã mang súng đi dọa.

Theo hồ sơ, Hoàng Ngọc Sinh vừa mãn hạn tù được 10 ngày về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đô Lương hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định pháp luật.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

    TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản