Trưa nay 4/5, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cùng cán bộ Sở, ban, ngành Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng đều ở lại sử dụng cơm tra gồm hải sản, cá tươi theo công văn mà chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký vào ngày 1/5.
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu căng tin Trung tâm hành chính đưa hải sản, cá tươi vào phục vụ bữa trưa cho hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Trung tâm. Việc này được tiến hành thực hiện ít nhất trong vòng 1 tuần, kể từ ngày 5/5, cho đến khi tình hình buôn bán thủy sản tại Đà Nẵng trở lại bình thường.
Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, phòng căng tin Trung tâm hành chính Đà Nẵng đã sớm thực hiện trước việc lãnh đạo TP Đà Nẵng đã ban hành. Trong ngày đầu tiên sử dụng hải sản trong bữa cơm trưa tại Trung tâm hành chính, căng tin đã chuẩn bị hơn 200 suất cơm cùng đồ ăn. Tất cả hải sản, bao gồm: tôm, cá nục, cà ngừ, mực... đều được cung cấp từ Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
Có mặt trong bữa cơm trưa nay, có đầy đủ lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng như ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch), Đặng Việt Dũng, Phùng Tấn Viết, Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch), cũng như lãnh đạo các Sở, ban, ngành làm việc tại Trung tâm hành chính.
Phát biểu trong bữa cơm trưa nay, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, chia sẻ cùng báo chí: "Ngày thường, chúng tôi cũng cùng gia đình dùng cá, hải sản ở nhà. Nhưng thời điểm này, chúng tôi thay vì ăn ở nhà lại cùng cán bộ, viên chức, người lao động dùng bữa trưa có cá tươi ở Trung tâm hành chính. Đây là cách ủng hộ, khẳng định thiết thực nhất cho bà con ngư dân, tiểu thương trong tình hình hiện tại".
Người đứng đầu TP Đà Nẵng tiếp tục trao đổi trong bữa cơm: "Sau khi có thông tin cá chết dọc bờ, nhiều thông tin đồn thổi xuất hiện. Điều này làm ảnh hưởng tình hình đánh bắt cá và tiêu thụ cá không chỉ của Đà Nẵng mà nhiều địa phương lân cận. Mà kinh tế Việt Nam dựa hẳn vào kinh tế biển, nếu cứ để