Cán bộ tài nguyên môi trường làm sổ đỏ giả

Khám xét nơi ở của Cường, cơ quan công an đã thu được 26 sổ đỏ là phôi thật đang đứng tên nhiều người mà Cường đang làm giả; 20 phôi sổ đỏ giả chưa ghi tên.

Ngày 13.3, Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã ký lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Hồng Cường (SN 1985, quê Bình Định), trú tại thị trấn Sa Thầy, là cán bộ của Phòng TNMT huyện Sa Thầy. Khám xét nơi ở của Cường, cơ quan công an đã thu được 26 sổ đỏ là phôi thật đang đứng tên nhiều người mà Cường đang làm giả; 20 phôi sổ đỏ giả chưa ghi tên.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai đã thỏa thuận với người dân để làm sổ đỏ cho họ. Làm sổ đỏ cho đất khai hoang, Cường thu một hồ sơ 4-5 triệu đồng cho 1.000 m2, làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở, Cường thu 12-14 triệu đồng một hồ sơ.

Cường còn khai đã học lỏm chữ ký của các lãnh đạo huyện Sa Thầy như ông Nguyễn Văn Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông A Kang - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện. Sau đó, lợi dụng sự sơ hở của bộ phận văn thư, Cường đưa các hồ sơ giả có các chữ ký giả lãnh đạo trộn lẫn với hồ sơ thật để văn thư đóng dấu.

Ngoài ra, Cường còn sử dụng sổ đỏ thật tẩy xóa các thông tin cũ, điền thông tin của chủ khác lên sổ đỏ. Từ các thủ thuật này, 26 người dân đã bị Cường lừa gạt để lấy tiền.

Cơ quan điều tra Công an huyện Sa Thầy đang tạm giữ Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của y.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn