Cận cảnh 10 loài sinh vật bạch tạng kỳ lạ

Dơi, khỉ đột, gấu túi... là những động vật được giới khoa học chú ý tới bởi chúng là một trong số những sinh vật hiếm có mắc phải hội chứng bạch tạng trên thế giới.

Dơi

Loài dơi từ lâu đã gắn liền với bóng tối, chúng là loài động vật sống về đêm và có bề ngoài gần giống với loài ma cà rồng mà mọi người thường thấy trong những câu chuyện Người Dơi. Tuy nhiên con dơi bạch tạng hiếm hoi trong hình có thể khiến ta phải thay đổi những định kiến trước đây về chúng.

Nhím

Trong một dịp Giáng sinh, người ta bắt được một con nhím bạch tạng mồ côi, nó bị viêm phổi gần chết. Sau đó người ta đã cứu nó, và khi con nhím này khỏe mạnh lại, người ta nuôi nó trong khu bảo tồn Buckinghamshire, nước Anh.

Khỉ đột

Tại vườn thú Barcelona, Tây Ban Nha, có một con khỉ đột bạch tạng. Nó sống trong một thời gian khá lâu và chết vì bệnh ung thư da năm 2003. Trong những tháng cuối cùng của nó, hàng ngàn người đổ đến đây để xem khỉ bạch tạng. Khỉ đột bạch tạng là cha đẻ của 22 con khỉ con, nhưng không có con nào bạch tạng giống bố. Trong số đó chỉ có 6 con sống sót và trưởng thành.

Gấu túi

Gấu túi (kaola) là một trong những loài động vật hiền lành nhất trên thế giới. Chúng dành phần lớn thời gian chỉ để ăn hoặc ngủ, nhưng khi có người tham quan chúng lại tỏ ra linh hoạt hơn với nhiều hành động dễ thương. Người ta tin rằng vẫn còn những con gấu túi bạch tạng tồn tại trong tự nhiên, tuy nhiên đến nay mới chỉ có một cá thể được phát hiện. Trong hình là một chú gấu túi tên Onya-Biri, đang được nuôi tại vườn thú San Diego, Mỹ.

Cá sấu

Năm 2012, các nhà khoa học thực hiện tổng điều tra về cá sấu nuôi tại Park, Odisha, Ấn Độ, và phát hiện có một số cá sấu bạch tạng vì chúng sống ở vùng nước âm u. Cá sấu bạch tạng có màu trắng tuyệt đẹp và khả năng săn bắt mồi của nó phát triển rất mạnh.

Chồn hôi

Bạn có thể dễ dàng nhận ra những con chồn hôi bởi đường kẻ sọc đặc thù trên cơ thể, ngoài ra đây còn là một loài động vật khá nguy hiểm. Nhưng con chồn bạch tạng lại khác, chúng tỏ ra hiền lành, dễ gần giống như những chú mèo. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc vì chúng cũng dễ dàng nổi cáu giống những con chồn bình thường.

Chim cánh cụt Snowdrops

Snowdrop nổi bật so với các con cùng đàn bởi màu trắng toát từ đầu đến chân của nó. Sinh ra tại vườn thú Bristol (Anh), con vật nhanh chóng trở thành nổi tiếng. Snowdrop chỉ sống được trong vài năm và chết đột ngột vào tháng 8/2004.

Lạc đà

Lạc đà bạch tạng là cực kỳ hiếm. Người ta cho rằng thế giới chỉ có 4 con. Tại một trang trại ở New Suth Wales, Asutralia, một con lạc đà trắng được sinh ra từ con lạc đà mẹ bình thường, lạ thay khi lớn lên da nó không trắng mà màu nâu, loại như vậy thấy nhiều ở Mỹ.

Công

Công là loài chim rất đẹp nhưng toàn thân một màu trắng toát càng là điều cực kỳ đặc biệt. Loài công trắng ở Ấn Độ này không phải là do bạch tạng, nhưng màu trắng của nó thật tuyệt vời và thanh lịch.

Rắn

Đây là một chú rắn Nhật Bản bị mắc chứng bạch tạng hiếm hoi đang được nuôi dưỡng ở Iwakuni, phía Tây Nam Nhật Bản.

Duyên Trần (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì