Cận cảnh 10 loài thủy quái 'khủng' nhất Trái đất

Đại dương sâu thẳm với muôn vàn loài sinh vật khác nhau luôn ẩn chứa bí mật to lớn. Dưới đây là 8 loài thủy quái khổng lồ mang hình dạng giống như các sinh vật ngoài hành tinh.

Quái vật bãi biển Moore

Vào năm 1925, một quái vật bị sóng đánh lên bãi biển ở California. Nó được mô tả là một sinh vật bốc mùi, có chân giống chân voi, một thứ giống như cái đuôi và một cái đầu giống con vịt. Người ta gọi đây là quái vật bãi biển của Moore, tên người phát hiện ra nó.

Mặc dù mỗi người lại mô tả con vật theo cách khác nhau nhưng ý kiến của các chuyên gia vẫn đáng tin cậy hơn. Có thể con vật này là một loại thằn lằn đầu rắn đã bị đóng băng từ thời cổ và bị dạt vào bờ biển sau khi băng tan. Dù sao thì nhìn con vật này cũng khá ghê rợn và sẽ không hay chút nào nếu gặp nó khi còn sống.

Sứa Atolla

Sứa Atolla, là loài động vật có mặt ở tất cả các đại dương nhưng chúng sống ở độ sâu lên đến 700m dưới mặt nước, rất khó để bắt gặp

Sâu biển khổng lồ

Với chiều dài 30m, lang thang trong những vùng nước tối ở đáy đại dương. Cơ thể của chúng còn kỳ dị hơn vì có những xúc tu dài nằm dọc thân và rũ đều khi bơi.

Đứng đầu về độ kỳ dị có lẽ là sâu Bobbit, loài sâu có hình dáng rất giống tạo hình các nhân vật ngoài hành tinh của Hollywood. Chúng có chiều dài lên đến 3m và vẻ ngoài vô cùng đáng sợ.

Quái vật hồ Loch Ness

Con vật này đã quá nổi tiếng vì thế có lẽ chẳng cần phải quảng cáo gì nhiều. Nó được cho là sống trong hồ sâu ở Scotland và đã làm tốn bao giấy mực kể từ những năm 30 của thế kỷ trước. Quái vật hồ Loch Ness trở thành biểu tượng của đám quái vật sống dưới nước nhưng cho tới nay, chưa ai thực sự chứng minh được nó có thật. Có rất nhiều lời đồn thổi về sự tồn tại của con quái vật bao gồm cả việc nó là một con khủng long duy nhất còn sót lại trên trái đất hay việc nó vẫn còn sống và đang ẩn nấp dưới một cái hang sâu dưới đáy hồ.

Quái vật Montauk

Thủy quái Montauk được phát hiện tại một bãi biển ở bang New York vào tháng 7 năm 2008. Sinh vật này có đầu giống đầu chim nhưng hàm dưới lại có răng. Trong khi đó, thân của Montauk giống loài chó nhưng lại hoàn toàn không có lấy một sợi lông nào.

Từ khi được phát hiện cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải được bí ẩn về nguồn gốc của Montauk. Một số người cho rằng, Montauk là một con gấu trúc bị mắc bệnh. Điều này giải thích cho việc nó bị rụng lông và mất toàn bộ hàm trên. Tuy nhiên, giả thiết này bị nhiều người phản đối vì cho rằng, chân gấu trúc ngắn hơn rất nhiều so với chân của quái vật Montauk.

Rồng xanh

Loài động vật vô cùng đặc biệt của biển cả với những xúc tu rất đẹp quanh thân mình. Các xúc tu này có vai trò hấp thụ chất độc trong nước biển và tích tụ để dùng khi chống lại kẻ thù.

Hình dáng như một loài bọ ngoài hành tinh nhưng thực chất đây là sên trần

Thủy quái Augustine

Được phát hiện vào 11-8-1986, thủy quái Augustine làm xôn xao dư luận khi ban đầu người ta cho rằng, nó là một loài mực ống khổng lồ mới bởi có nước da màu hồng xỉn, đặc trưng của loài này. Giả thuyết này tồn tại tới tận 29 năm sau đó.

Tuy nhiên, vào năm 1925, khi loài mực ống khổng lồ thực sự được phát hiện và được công nhận là một loài mới, người ta mới ngộ ra, thủy quái Augustine là một loài khác.

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là vì thủy quái Augustine không chỉ có màu da giống loài mực ống mà còn có các xúc tu. Tổng cộng, Augustine có tới 7 xúc tu dài loằng ngoằng nhưng cân xứng với cơ thể khổng lồ của nó. Tuy nhiên, một vài xúc tu bị đứt và trôi dạt, nằm rải rác trên bờ biển. Trong khi đó, đầu của thủy quái trông giống một con sư tử biển.

Ngày nay, với các tiến bộ khoa học, người ta xác nhận được thủy quái Augustine là xác của một con cá voi bị bệnh.

Rắn biển Gloucester

Vào tháng 8 năm 1817, người ta chứng kiến một con rắn dài khoảng trên 20m xuất hiện ở cảng Gloucester bang Massachusetts, Mỹ. Đó không phải là lần đầu tiên các tin tức kiểu này xuất hiện nhưng tới tận khi con rắn bơi lội trong bến cảng thì mọi người mới thực sự chú ý và tin tưởng.

Con vật này có đầu giống con rùa, có sừng và thân mình tròn như thùng rượu. Tới năm 1859, người ta lại gặp con vật có mô tả giống như thế khi nó tấn công một con tàu của Anh ở giữa biển.

Duyên Trần (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi