Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người

16:34 13/06/2013

Lúc này, có gần 20 người đang đi gặt, đi làm bằng xe máy và xe đạp trên cầu bị hất văng xuống. Nhiều người bị ván cầu đè lên. Đã có 19 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Vào khoảng 6h sáng 11.6, trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La) đã xảy ra sự cố sập cầu treo đang thi công tại địa phận bản Bùa Chung, xã Tường Phù. Nguyên nhân ban đầu được cho là do đứt dây tăng đơ.

Vào thời điểm trên, cầu đã bị đứt đầu dây tăng đơ bên phải, mặt cầu bị đổ sập, lật nghiêng xuống suối.

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người

 

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 2).

Lúc này, có gần 20 người đang đi gặt, đi làm bằng xe máy và xe đạp trên cầu bị hất văng xuống. Nhiều người bị ván cầu đè lên. Đã có 19 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng. 11 chiếc xe máy, 2 chiếc xe đạp bị mặt cầu đè lên gần như bị hư hỏng hoàn toàn…

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 3).

 

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 4).

 

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 5).

Cầu treo Bùa Chung có chiều dài trên 83m. Đây là cây cầu cũ lát bằng tre, được nâng cấp, thay ván lát, dầm ngang, dầm dọc, cáp treo. Cầu phục vụ việc đi lại của nhân dân xã Tường Phù và các xã lân cận. Công trình do công ty TNHH Tiến Anh thi công, chưa thông tuyến kỹ thuật thì xảy ra sự cố.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan công an huyện đưa ra là do đứt dây tăng đơ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 6).

 

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 7).

 

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 8).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các ngành chức năng, nhà thầu, huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an xã Gia Phù, xã Tường Phù tập trung phương tiện, máy móc, tháo dỡ gầm, sàn cầu, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Toàn bộ số xe máy, xe đạp, máy tuốt lúa bị mắc kẹt bên dưới gầm cầu cũng được đưa về cơ quan công an huyện để xác minh thiệt hại. Đến nay, 3 nạn nhân bị nặng đã được phẫu thuật kịp thời và qua cơn nguy kịch. Các bệnh nhân khác đang dần hồi phục.

Lãnh đạo UBND huyện Phù Yên đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương nặng 2 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nhẹ 500.000 đồng.

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 9).

 

Xã hội - Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người (Hình 10).

Theo Vietnamnet.vn

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh cầu treo lật, hất văng hàng chục xe và người tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục