Cận cảnh con hổ 'ốm đói' kỳ dị nhất thế giới

Một con hổ Sumatra 15 tuổi ở vườn thú Surabaya của Indonesia trông ốm đói như “con mèo” do mắc bệnh tiêu hóa, từ 100 kg xuống còn 60 kg.

Được thành lập vào năm 1912, vườn thú Surabaya nuôi giữ khoảng 350 loài động vật. Tuy nhiên, chỉ trong 2 tháng từ tháng 6 đến tháng 8/2010, vườn thú này đã có 20 loài động vật bị chết, trong đó có một con hổ Sumatra (một loài hổ quý hiếm).


Năm 2011, người ta phát hiện có tới khoảng 250 con vật chết ở thú Surabaya, một nhóm thú y vườn thú đã tìm thấy xác của chúng trong một túi nhựa lớn. Trong môi trường khắc nghiệt của sở thú này, nhiều loài động vật đang bị đe dọa tính mạng hoặc đang dần hấp hối.

Con hổ cái giống Sumatra 15 tuổi có tên Melanie (Melani) cũng nằm trong số những con vật hết sức gầy gò ốm yếu trong sở thú này. Do ăn phải thực phẩm có chứa các chất hóa học, con hổ này đã bị rối loạn tiêu hóa, khiến trọng lượng của nó giảm từ 100 kg xuống còn 60 kg.

Con hổ gầy gò Melanie, đang trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng và hiện, nó đã được gửi đi bệnh viện động vật Tây Java (Indonesia) để điều trị.

Mặt mũi con hổ trông phờ phạc vì ốm yếu.


Một con hổ khác cũng trong tình trạng "da bọc xương".


Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã gửi một đội ngũ quản lý mới tới chăm sóc các loài động vật và cải thiện môi trường ở sở thú Surabaya.


Dường như chuồng của các con thú rất bẩn vì ít được dọn dẹp.


Khung cảnh vườn thú hiện khá xơ xác.

Theo Kiến thức/Xinhua, Diggchina

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang