Cận cảnh cuộc đấu súng vây bắt trùm ma túy Mexico [VIDEO]

11:21 12/01/2016

Bị đặc nhiệm Mexico vây chặt, tên trùm Guzman cùng đàn em dùng vũ khí hạng nặng chống trả quyết liệt nhưng vẫn không chạy thoát.

Ngày 8/1, chính phủ Mexico thông báo lực lượng đặc nhiệm của thủy quân lục chiến nước này đã bắt được tên trùm ma túy Joaquin El Chapo Guzman, tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất thế giới sau vụ vượt ngục táo bạo cách đây 6 tháng.

Video do giới chức Mexico công bố ghi lại cảnh đấu súng của lực lượng thủy quân lục chiến khi xâm nhập vào ngôi nhà mà trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman ẩn náu và bắt giữ tên này.

Có thể thấy, máy quay đã theo sát các binh sỹ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mexico khi họ ném lựu đạn, xả súng và đột kích vào căn nhà nơi Guzman ẩn náu sau đó lục soát từng phòng trong ngôi nhà.

Sau khoảng 15 phút, lực lượng thủy quân lục chiến đã kiểm soát toàn bộ căn nhà. Khi đột kích vào bên trong, họ đã tiêu diệt 5 lính gác và bắt giữ 4 thuộc hạ của Guzman gồm 2 nam và 2 nữ.

Thủy quân lục chiến Mexico phong tỏa hiện trường sau khi bắt giữ Guzman.

Phía lực lượng tấn công có một binh sĩ đặc nhiệm bị thương, không ai bị thiệt mạng. Trong lúc đàn em đang đấu súng với cảnh sát, tên trùm Guzman đã tìm cách trốn ra ngoài bằng một hệ thống đường hầm, vốn đã trở thành "thương hiệu" của hắn, nhưng lần này hắn đã không thành công.

Tổng chưởng lý Mexico Arely Gomez cho biết, Guzman và một thuộc hạ của hắn đã trốn chạy qua đường hầm dẫn tới hệ thống thoát nước này. Hai tên này sau đó đã trộm 2 xe hơi để tẩu thoát.

Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman bị bắt sau 6 tháng trốn chạy.

Cuối cùng Guzman bị bắt khi hắn và thuộc hạ bị cảnh sát liên bang chặn lại trên một đường cao tốc. Hai tên sau đó bị đưa đến sân bay Los Mochis để tới thành phố Mexico.

Vụ bắt giữ này được coi là một thành công lớn, kéo lại uy tín của chính phủ Tổng t

Tag: ma túy
Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh cuộc đấu súng vây bắt trùm ma túy Mexico [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục