Cận cảnh giao tranh quyết liệt với IS của quân đội Iraq tại Ramadi

07:45 29/12/2015

Những hình ảnh cận cảnh cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Iraq và phiến quân IS tại Ramadi trước khi quân đội chính phủ dành quyền kiểm soát thành phố này.

Quân đội Iraq đã giải phóng gần như hoàn toàn thành phố Ramadi.

Video ghi lại hình ảnh về cuộc chiến giữa quân đội chính phủ Iraq với lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại thành trì cuối cùng của chúng ở thành phố Ramadi. Những cuộc đụng độ quyết liệt đã biến Ramadi trở thành chiến trường bị tàn phá nặng nề.

Sau nhiều ngày chiến đấu ác liệt, quân đội Iraq, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, được sự yểm trợ hỏa lực của không quân Iraq và Liên minh do Mỹ đứng đầu, đã giải phóng gần như hoàn toàn thành phố Ramadi và tiếp tục truy quét các tay súng IS còn ẩn nấp trong thành phố.

Vị trí khu nhà chính quyền ở trung tâm thành phố Ramadi.

Các lực lượng vũ trang Iraq sẽ tiếp tục nỗ lực để binh sỹ có thể tiến vào giải phóng hoàn toàn thành phố do khu vực này hiện chưa an toàn tuyệt đối do phiến quân IS trước đó đã gài bom và nhiều cạm bẫy ở đây.

Việc đánh chiếm thành công khu nhà chính quyền ở trung tâm thành phố Ramai đồng nghĩa với việc phiến quân IS đã bị đánh bại hoàn toàn ở nơi đây

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh giao tranh quyết liệt với IS của quân đội Iraq tại Ramadi tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục