Cận cảnh gốc đào giá bạc triệu hút khách đại gia chơi Tết Nguyên Đán

Đối với mỗi gia đình miền Bắc, Tết Nguyên đán ngoài các món ăn truyền thống thì không thể thiếu cây đào, cành đào trong nhà. Vừa mang lộc xuân và tạo cảm giác may mắn, ấm cúng cho cả nhà.

Mỗi dịp Tết đến xuân về là lòng người lại hân hoan, náo nức chuẩn bị mua sắm Tết. Trong rất nhiều vật dụng cần chuẩn bị thì từ xưa đến nay nhiều nhà vẫn lựa chọn những cành đào, cây đào làm vật trang trí trong nhà.

Xã hội càng hiện đại, cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu của con người càng tăng cao và vì thế vài năm trở lại đây nhiều người có tiền thường kén chọn cây cảnh, họ thích chơi những cây hạng sang và độc lạ bên cạnh những cây bình thường.

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 chúng tôi có dịp về vườn Đào làng La Cải – Phường Dương Nội, Hà Đông và choáng ngợp với 24ha đào phục vụ Tết Bính Thân năm nay.

Những gốc đào được chăm sóc kỹ lưỡng.

Được đánh lên chậu chờ chở đi phục vụ Tết.

Tiếp chúng tôi là chủ vườn chú Nguyễn Trung Hậu – Người gắn bó lâu năm với nghề trồng đào cho biết, trước kia gia đình chú trồng đào ở La Cả thuộc đất Dương Nội, Hà Đông nhưng năm 2010 đất nông nghiệp bị thu hồi phục vụ dự án để làm khu đô thị không chịu mất nghề, nhiều gia đình trong đó có gia đình chú đã đi thuê đất thuộc xã Đại Mỗ bên cạnh để giữ nghề.

Nói chuyện với chúng tôi, chú vô cùng tự hào khi nhắc nhớ lại chuyện hồi xưa vào khoảng chục năm trước chú đã được lên ti vi rồi cơ quan báo đài đến nhà để quay về kỹ thuật trồng đào của chú.

Nói về mảnh đất La Cả, chú như ánh lên niềm tự hào xen lẫn sự tiếc nuối: “La Cả thuộc đất Dương Nội, Hà Đông, là làng đào nổi tiếng nhiều năm nay của Hà Nội. Đào La Cả hôm nay giống đào Nhật Tân ngày xưa: Cành dày cứng, nụ mập, sắc thắm, lâu phai, cánh rụng xuống đất vẫn còn đỏ. Tiếc là mảnh đất ấy giờ không còn nhưng chúng tôi đang cố chăm sóc cây đào trên mảnh đ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott