Cận cảnh Hải quân đánh bộ đánh chiếm mục tiêu

Cuối tháng 5, phóng viên có mặt tại Lữ đoàn 147 (Quân chủng Hải quân), ghi lại những hình ảnh huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của những người lính Hải quân đánh bộ.

Là một trong những binh chủng tinh nhuệ của Hải quân nhân dân Việt Nam, Hải quân đánh bộ được ví như “quả đấm thép” của quân chủng này trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Chiến sĩ của một khẩu đội thuộc Tiểu đoàn 476 pháo phòng không 37mm (Lữ đoàn 147) trong giờ huấn luyện .

Thành lập ngày 5/7/1978, với truyền thống “Trung thành dũng cảm - Chủ động sáng tạo - Đoàn kết hiệp đồng - Ra quân quyết thắng”, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Tiểu đoàn Hải quân đánh bộ 473 (Lữ đoàn 147) thực hành đổ bộ đánh chiếm mục tiêu.

Hiện nay, lữ đoàn được quan tâm trang bị nhiều vũ khí, khí tài tân tiến do một số tập đoàn vũ khí hàng đầu trên thế giới sản xuất, đảm bảo tính cơ động, hiệu quả cao trong tác chiến.

Chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Hải quân đánh bộ 473 ngắm bắn mục tiêu bằng súng trường tấn công Tavor TAR-21 do tập đoàn IMI của Israel chế tạo.

Năm 2012, lữ đoàn đã được bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua “Đơn vị huấn luyện giỏi”. Mùa huấn luyện năm nay, Lữ đoàn thực hiện phương châm “Cơ bản, làm chủ, chính quy, an toàn” với mục tiêu giữ vững tư tưởng chính trị cho cán bộ, chiến sỹ; rèn luyện nâng cao thể lực và kỹ năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng cơ động tác chiến linh hoạt dài ngày trên biển trong mọi tình huống và điều kiện thời tiết; làm chủ trang thiết bị, vũ khí, khí tài hiện đại công nghệ cao…

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người