Cận cảnh hồ ma quái biến động vật thành 'tượng đá'

Rác thải trên hồ là xác những xác của những con vât như vôi, chim… bị vôi hoá ở đủ các tư thế khác nhau tạo nên những cảnh tượng vô cùng rung rợn và ma quái.rnrn

Hồ Natron thuộc thung lũng Rift là một khu vực hoang vắng nằm ở phía Bắc đất nước Tanzania, Châu Phi, nơi đây nổi tiếng là nơi tập trung của một số loài cò và hạc cực hiếm đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng.

Điều kỳ lạ là trong khi những loài chim nước chân dài nói trên rất phát triển tại hồ Natron, thì đối với phần lớn các sinh vật khác đây lại là "địa ngục trần gian" thực sự.

Động vật nào không may sa chân xuống đều có kết cục như thế này.

Hàng ngàn con chim nhỏ cùng với rất nhiều các loài vật khác “bỏ mạng” khi vô tình dính phải nước hồ khiến chúng bị hóa đá, theo đúng nghĩa đen.

Khi lần đầu thăm hồ Natron ở phía bắc Tanzania, châu Phi, nhiếp ảnh gia Nick Brandt đã rất bất ngờ bởi những bức tượng động vật dọc theo bờ hồ.

Sau đó, ông phát hiện một sự thật gây sốc không kém, đó là những động vật sống bị vôi hóa do nước hồ chứa quá nhiều kiềm.

"Nước hồ có hàm lượng muối và soda cực cao, tới mức nó sẽ làm rã mực ra khỏi các hộp phim Kodak của tôi chỉ trong vài giây. Soda và muối khiến cho các sinh vật hóa vôi, làm cho chúng không bị phân hủy khi chúng khô", Brandt cho biết.

Đại bàng chết trên cành cây ở nguyên tư thế.

Chính cái tên gọi Natron cũng đã thể hiện tính chất của nó - đặt theo một loại khoáng gây ra hiện tượng lượng kiềm cao ở hồ Natron. Với lượng pH vào khoảng 9 - 10,5 và nhiệt độ nước có thể lên tới 140 độ F (60 độ C). Sự kết hợp hóa học của các hóa chất trong nước hồ chính là nguyên nhân đã làm hóa đá các sinh vật như chim, dơi. Nếu chẳng may sẩy chân rơi xuống đây thì khả năng cao là chúng ta sẽ chết ngay lập tức. Chất trong hồ này được cho là đến từ tro núi lửa tích lũy từ thung lũng Great Rift.

Dơi đá.

Các nhà khoa học cho rằng thành phần của nước hồ cũng tương tự như thứ hợp chất mà những người Ai Cập cổ đại đã sử dụng để bảo quản xác ước.

Ở trên vài đụn đất giữa hồ, thỉnh thoảng có loài chim hồng hạc đến đẻ trứng và cũng chỉ có động vật không xương sống tồn tại được ở gần hồ. Trong hồ chỉ có một vài loài cá rô châu Phi là có thể sinh sống trong môi trường vô cùng khắc nghiệt và độc hại này.

Én hoá đá.

Vậy nên, hầu như không động vât nào có thể tòn tại trong môi trường khắc nghiệt này, nếu may xảy chân xuống đây đều phải "bỏ mạng' và sẽ hóa đá ngay lập tức với tư thế y nguyên giây phút lìa đời.

Duyên Trần (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô